Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019

Cập nhật lúc: 19:00 14/03/2019

Ngày 13/3, tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng Ko tam đã diễn ra Hội thi ẩm thực Tây Nguyên 2019 trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Tham dự có 32 đội thi đến từ các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, mỗi đội nấu 1 mâm cơm với các món ăn độc đáo, đặc sắc mang đậm dấu ấn của các dân tộc Tây Nguyên.

Chế biến món Gà nướng

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hội thi có chất lượng cao, các đội thi chủ yếu sử dụng nguồn nguyên liệu địa phương và chế biến theo nhiều phong cách từ truyền thống đến hiện đại, thể hiện được sự đa dạng, phong phú của ẩm thực Tây Nguyên… 

Ban Giám khảo chấm các món ăn  

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Câu lạc bộ ẩm thực Gia Lai; 2 giải Nhì cho Khách sạn Sài Gòn-Ban Mê và Công ty Cổ phần ẩm thực Bazana; 3 giải Ba: Công ty TNHH Đầu tư thương mại Đồng Tiến Phát, Tinh Hoa Farm, Kiều Thy Quán; 10 giải Khuyến khích: Nhà hàng Hùng Cường, Doanh nghiệp tư nhân thương mại dịch vụ Bảo Kim Phát, Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Hoàng Quyến, Nhà hàng cơm niêu Hoàn Nghĩa, Câu lạc bộ du lịch Buôn Đôn, Công ty Du lịch sinh thái Buôn Đôn, Công ty TNHH Đường mòn Cao Nguyên, Vườn Quốc gia YokĐôn, Gia chánh Thu Hồng, Gia chánh Tám Sương. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải gian hàng đẹp nhất cho Nhà hàng Hùng Cường và đầu bếp ấn tượng nhất cho bếp trưởng Nhà hàng Valentine’s.

Bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho Câu lạc bộ ẩm thực Gia Lai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh trao giải Nhì cho 2 đội thi

Quang Huy