Tháng 11 Đà Lạt thương nhớ vì mùa dã quỳ vàng

Cập nhật lúc: 20:39 10/11/2017

Không biết đến Đà Lạt bao nhiêu lần trong mùa hoa dã quỳ nhưng bao lần tôi vẫn còn in nguyên cái cảm giác khá thích thú và hào hứng khi đi đúng mùa hoa nở hay cảm thấy hối tiếc, nhớ nhung mỗi dịp hoa tà.

Đà Lạt, Gia Lai, Tam Đảo, Bảo Lộc...đều có hoa dã quỳ, thế nhưng chỉ có ở xứ sương mù Đà Lạt, loài hoa này mới chiếm trọn cảm tình của bao du khách. Cứ độ cuối tháng 10, đầu 11 hoa nở, khắp nơi trên mạng, đâu đâu hình ảnh hoa dã quỳ khoe sắc cũng tràn ngập.

Nhìn hoa nở vàng rực khắp các ngọn đồi ở Lâm Đồng, ai ai cũng thích, người lập kèo rủ rê bạn bè đi tham quan, người mua tour các công ty, những vị khách phượt thì tranh thủ tìm cung đẹp, vắng người để khám phá,...

Có người đi rồi mà năm nay không đi được cũng tỏ ra tiếc vô cùng như chưa từng được đi vậy. 

Đà Lạt có khá nhiều nơi cho bạn tìm chỗ săn ảnh đẹp, thế nhưng tôi vẫn thích nhất cung ở thôn Tu Tra, đoạn đường cao tốc Liên Khương hay đường vào thác Ponjour,...

Hãy thử cảm giác một lần chạy xe máy trên những con đường đất sình lầy, hai bên đầy ắp dã quỳ, xa xa thấp thoáng những quả đồi vàng rực vì dã quỳ, bạn sẽ cảm thấy rất vui và hào hứng biết nhường nào.

 Tìm những chỗ dã quỳ nở đẹp chụp ảnh sống ảo.

 Dã quỳ mang vẻ đẹp hoang dã, mộc mạc và dản dị của một loài hoa dại, nhưng không vì thế mà kém cạnh các loài hoa khác. Mỗi khi chúng nở, ong bướm cũng động lòng và bị quyến rũ ngay.

Ở Tu Tra, Phi Nôm những con đường hoa dã quỳ như thế này tìm khá dễ. Chỉ cần tìm đường đến thôn này chạy xe máy vòng vòng thì bảo đảm sẽ có con đường đẹp cho bạn tham quan.

Chụp ảnh cùng gia đình thế nào nhỉ? Đây cũng là một trong những kỷ niệm đẹp.  

Cuối tuần dẫn các nhóc tỳ nhà bạn về đây, bảo đảm chúng sẽ rất thích. 

 Bên cạnh dã quỳ, mùa này Đà Lạt còn thu hút với những mùa hoa cải trắng, tam giác mạch, cẩm tú cầu, hoa hướng dương,...

 Du khách tranh thủ dừng ô tô bên vệ đường làm vài shoot ảnh để đời

 

Theo Laodong.vn