Đắk Lắk tham dự Hội thảo “Xây dựng kế hoạch phát triển du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam”

Cập nhật lúc: 14:40 15/07/2019

Ngày 15/7/2019, tại tỉnh Gia Lai, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Xây dựng kế hoạch phát triển du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam”.

Quang cảnh Hội thảo

Du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng của hợp tác phát triển khu vực Campuchia – Lào – Việt Nam. Xây dựng kế hoạch phát triển du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam là nội dung đã được thống nhất trong khuôn khổ hợp tác khu vực Tam giác phát triển tại Hội nghị cấp cao lần thứ 8, nhấn mạnh tại các Hội nghị lần thứ 11 và 12 của Ủy ban Điều phối chung. Kế hoạch này được ba nước phối hợp xây dựng với vai trò chủ trì của phía Việt Nam. Việc xây dựng kế hoạch phát triển du lịch khu vực sẽ giúp kết nối các tiềm năng du lịch của ba nước, tạo sự lan tỏa, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế-xã hội khu vực Tam giác phát triển và mở rộng ra các tỉnh khác trong phạm vi ba nước.

Tham dự buổi hội thảo có Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Các đại biểu đến từ Lào và Campuchia; Đại biểu là đại diện các Sở, ngành, địa phương, các nhà quản lý và điều hành kinh doanh du lịch, các nhà khoa học, các chuyên gia; Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk; bà Lê Thị Chung, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Đắk Lắk, cùng đại diện các Doanh nghiệp kinh doanh du lịch tỉnh Đắk Lắk tham dự Hội thảo.

Đại biểu dự Hội thảo

Buổi hội thảo nhằm xin ý kiến của các Đại biểu tham gia, đóng góp ý kiến sát với thực tế địa phương, địa bàn nhằm làm rõ những tiềm năng, lợi thế, khó khăn, thách thức cũng như những quan điểm, mục tiêu và kế hoạch phát triển du lịch khu vực Tam giác phát triển trong thời gian tới, đồng thời cam kết trong triển khai thực hiện Kế hoạch, góp phần thực sự thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam”.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thụy Phương Hiếu phát biểu tại Hội thảo

Trong khuôn khổ Hội thảo, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã chia sẻ một số nội dung về “ Cơ hội, thách thức trong liên kết phát triển du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam” đưa ra những tiềm năng, lợi thế, thách thức của tỉnh Đắk Lắk trong việc hợp tác phát triển kinh tế-xã hội nói chung và hợp tác phát triển du lịch với địa phương trong khu vực, đồng thời đưa ra một số đề xuất, kiến nghị để việc liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên với các địa phương trong khu vực được tốt hơn trong thời gian tới. 

Lê Thị Chung