Triển khai cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch theo Luật Du lịch 2017

Cập nhật lúc: 15:26 11/05/2018

Ngày 10/5/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 772/SVHTTDL-QLDL về việc triển khai cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch theo Luật Du lịch 2017. Theo đó, đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác (gồm: Dịch vụ mua sắm, ăn uống, thể thao, vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe) đăng ký công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại Điều 56 Luật Du lịch 2017.

Để được công nhận và cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, đề nghị các đơn vị nói trên làm hồ sơ đề nghị cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch theo các quy định tại Điều 8, 9, 10, 11, 12 Chương III, Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL, ngày 06/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hồ sơ gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk để được xem xét, thẩm định và quyết định công nhận.

Cà phê Phượng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch

Nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch

Quyền lợi sau khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác được công nhận đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch sẽ được ưu tiên tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương và địa phương tổ chức; được đưa vào cơ sở dữ liệu xúc tiến du lịch quốc gia; được treo biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch và sử dụng danh hiệu này để quảng cáo, thu hút khách du lịch; được quảng bá rộng rãi trên cổng thông tin điện tử của ngành, trên các tờ rơi, tập gấp, video clip, bản đồ, cẩm nang du lịch… Đồng thời, giới thiệu đến các đơn vị kinh doanh dịch lữ hành, vận chuyển khách du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, du khách trong và ngoài nước biết để lựa chọn, sử dụng các dịch vụ du lịch khác khi đến tham quan tại tỉnh.

Vì sự nghiệp phát triển ngành Du lịch Đắk Lắk và góp phần đa dạng hóa các dịch vụ, sản phẩm du lịch của địa phương, đề nghị Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác nói trên nghiên cứu, xem xét đăng ký để được công nhân và cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch theo quy định của pháp luật.

Thông tin chi tiết để được hướng dẫn: Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk; địa chỉ: Số 48 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; điện thoại: 0262 3841 676./.

Đinh Thủy