Tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Cập nhật lúc: 15:59 20/05/2020

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk vừa có văn bản số 1074/SVHTTDL-QLDL gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh về việc thông báo danh sách các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Hướng dẫn tham quan Bảo tàng tỉnh

Văn bản nêu rõ, trong thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được nhiều phản ánh về tình trạng hoạt động du lịch “chui” của một số đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành chưa được cấp phép theo quy định của Luật Du lịch 2017 nhưng vẫn cố tình hoạt động lén lút, quảng cáo, đăng thông tin, chương trình, hình ảnh du lịch trên website, facebook, zalo… hoặc trực tiếp đến các cơ quan, trường học để tiếp thị, chào bán các tour du lịch giá rẻ. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch của tỉnh và tiềm ẩn nhiều rủi ro, không đảm bảo chất lượng, an toàn cho khách hàng. Để tránh trường hợp hoạt động kinh doanh lữ hành trái phép nói trên.

 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo danh sách các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và nội địa trên địa bàn tỉnh đã được cấp phép theo quy định của Luật Du lịch 2017 đến các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố biết và tuyên truyền, thông tin đến các phòng, đơn vị trực thuộc khi có nhu cầu lựa chọn, hợp đồng với đơn vị tổ chức tour tham quan du lịch trong và ngoài nước được đảm bảo, uy tín (có danh sách kèm theo). Đồng thời, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng chuyên môn rà soát, tổng hợp các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành không có tên trong danh sách kèm theo, báo cáo về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để kịp thời, xử lý.

Xem danh sách các đơn vị kinh doanh lữ hành tại đây

Duy Hà