Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Cập nhật lúc: 10:35 04/02/2020

Triển khai thực hiện Công điện số 389/CĐ-BVHTTDL ngày 29/01/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra; Công văn số 77/TCDL-LH, ngày 26/01/2020 của Tổng cục Du lịch về tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV; Công văn số 78/TCDL-LH, ngày 28/01/2020 của Tổng cục Du lịch về việc tạm dừng đưa đón khách du lịch đến vùng có dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV; ngày 31/1/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk có Công văn số 188/SVHTTDL-QLDL yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Anh Minh họa

Cụ thể: Đối với đơn vị kinh doanh lữ hàng quốc tế tạm dừng tổ chức đưa, đón các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người bị nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt nam và vào tỉnh Đắk Lắk.

Đối với khách du lịch Trung quốc đang thực hiện các chương trình du lịch tại tỉnh, các đơn vị kinh doanh du lịch phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển. Kịp thời phối hợp với ngành y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch có nguy cơ cao theo quy định của Bộ Y tế. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch phối hợp kiểm soát tình hình dịch bệnh với mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe của du khách và lợi ích của cộng đồng.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh liên quan đến khách du lịch đảm bảo an toàn tuyêt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời thông tin về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo số điện thoại 0262.3555858 hoặc 0918367867 để kịp thời xử lý.