Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

Cập nhật lúc: 08:39 20/09/2018

Vừa qua, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch đã có quyết định công nhận và cấp biển hiệu cho 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, gồm: Nhà hàng Biệt Điện, số 01 Ngô Quyền, Tp. Buôn Ma Thuột; Nhà hàng khách sạn DakRuCo, số 30 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Buôn Ma Thuột; Nhà hàng khu Du lịch Sinh thái, Văn hóa Cộng đồng Ko Tam, số 152 đường Phạm Văn Đồng, Tp. Buôn Ma Thuột; Nhà hàng khách sạn Cao Nguyên, số 65, đường Phan Chu Trinh, Tp. Buôn Ma Thuột; Nhà hàng khách sạn Sài Gòn – Ban Mê, số 01-03 Phan Chu Trinh, Tp. Buôn Ma Thuột.

Để đạt và cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn quy định tại Điều 9 Thông tư 06 hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, gồm: 6 tiêu chuẩn như: Có đăng ký kinh doanh và bảo đảm các điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ ăn uống theo quy định của pháp luật; Phòng ăn có đủ ánh sáng; có hệ thống thông gió; có bàn, ghế hoặc chỗ ngồi thuận tiện; nền nhà khô, sạch, không trơn, trượt; đồ dùng được rửa sạch và để khô; có thùng đựng rác; Có thực đơn bằng tiếng Việt, tiếng Anh và ngôn ngữ khác (nếu cần) kèm theo hình ảnh minh họa; Bếp thông thoáng, có khu vực sơ chế và chế biến món ăn riêng biệt; có trang thiết bị bảo quản và chế biến thực phẩm; Nhân viên có thái độ phục vụ văn minh, lịch sự; mặc đồng phục và đeo biển tên trên áo; Các tiêu chuẩn quy định tại khoản 3 và khoản 5 Điều 8 Thông tư này. (Niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết và nhận thanh toán bằng thẻ do ngân hàng phát hành; Có nhà vệ sinh sạch sẽ, được thông gió và đủ ánh sáng).

KS Dakruko

Quyết định cấp biển hiệu có giá trị trong 03 năm. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, nếu cơ sở dịch vụ du lịch đã được cấp biển hiện không bảo đảm một trong các điều kiện, tiêu chuẩn quy định, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch sẽ ra quyết định thu hồi biển hiệu.

Phòng ăn KS Biệt Điên

Đinh Thủy