Nông dân sản xuất cà phê đảm bảo chất lượng và thân thiện môi trường

Cập nhật lúc: 10:08 06/02/2017

Đây là chủ đề của Hội thi nhà nông đua tài tỉnh Đắk Lắk được tổ chức vào ngày 11 tháng 3 năm 2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, số 01, đường Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Hội thi được tổ chức với thành phần là những nông dân trồng và chăm sóc cà phê đang sinh sống tại 05 tỉnh khu vực Tây Nguyên. Mỗi đội thi gồm 10 người, trong đó có ít nhất là 01 người đồng bào dân tộc thiểu số.

Ảnh minh họa

Hội thi gồm 05 phần thi chính: phần tài năng nông dân, phần trí nhớ nhà nông, phần ai giỏi hơn ai, phần nông dân liên kết; 01 phần thi phụ và 01 phần giao lưu dành cho khán giả (nếu có).

Mục tiêu của Hội thi là tạo không khí thi đua học tập, tổ chức sản xuất phát triển nông nghiệp và đẩy mạnh hoạt động khuyến nông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đạy hóa nông nghiệp, nông thôn; tạo điều kiện để các tổ chức và nông dân khu vực Tây Nguyên có dịp học hỏi và trao đổi kinh nghiệm sản xuất cà phê thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường, đạt hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện mức sống nông dân và nông thôn; tạo điều kiện cho cán bộ quản lý các cấp tiếp xúc thực tế để có định hướng chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt trên lĩnh vực sản xuất cà phê trong điều kiện biến đổi khí hậu, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thi nhà nông đua tài tỉnh Đắk Lắk là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tài trợ (100%) kinh phí Hội thi.

Phương Hiếu