Lớp hướng dẫn, phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật lúc: 15:45 10/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, sáng   ngày 10/03/2020, tại Bảo tàng tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp hướng dẫn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các đối tượng là là công chức, viên chức quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố; quản lý, nhân viên làm công tác du lịch tại các khu, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, mua sắm, vận chuyển khách và các dịch vu du lịch khác trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp hướng dẫn

Hơn 200 học viên tham dự lớp đã được Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ , Sở Y tế, phổ biến, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời trang bị thêm cho học viên những kiến thức liên quan để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, như: Đường lây truyền, các biểu hiện của dịch bệnh Covid-19, cách nhận biết người có khả năng bị lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng; những giải pháp phòng, chống thành phố đã triển khai trong thời gian qua. Các học viên còn được hướng dẫn cách đeo khẩu trang, quy trình rửa tay đúng cách; các biện pháp xử lý khử trùng, vệ sinh bề mặt để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đơn vị, cơ quan và cộng đồng.

Đại diện Sở VHTTDL phát biểu tại lớp hướng dẫn

Sau khi được tập huấn, các học viên sẽ về đơn vị triển khai lại các nội dung trên cho toàn thể cán bộ, nhân viên tại đơn vị mình để cùng tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng sau: 

  • Sở Y tế: 0925.107.979
  • Trung tâm kiểm soát bệnh tật: 0262.246.701
  • BVĐK Vùng Tây Nguyên: 0262. 3919.009

Đinh Thủy