Khảo sát tuyến, điểm du lịch mới tại huyện Lắk

Cập nhật lúc: 09:13 30/11/2017

Ngày 29/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khảo sát tuyến, điểm du lịch mới tại huyện Lắk. Tham gia đoàn khảo sát có ông Phạm Tâm Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch thuộc Sở; các Sở, ngành, Hiệp hội Du lịch tỉnh; đại diện UBND và các ban ngành liên quan của huyện Lắk cùng các đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khảo sát tại Thủy điện Buôn Tua Srah

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại tại buôn Drai (xã Nam Ka); hang đá Ba Tầng, buôn Trang Yok (xã Krông Nô) và Thủy điện Buôn Tua Srah… Qua khảo sát thực tế tại các buôn đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống, gắn với các điểm tham quan có điều kiện đầu tư phát triển, đoàn sẽ xác định phạm vi các vùng cảnh quan trên tuyến du lịch để bảo vệ, tôn tạo phục vụ phát triển du lịch, trong đó chú trọng việc xây dựng, phát triển loại hình du lịch cộng đồng (homestay).

Khảo sát hang đá Ba Tầng ở xã Krông Nô.

Việc khảo sát nhằm phát huy các tiềm năng và bảo tồn các bản sắc văn hóa trên địa bàn huyện Lắk, nhằm phát triển các dịch vụ du lịch ổn định, ổn định và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, thu hút nhiều hơn nữa các nguồn khách trong nước và quốc tế đến với Đắk Lắk nói chung và huyện Lắk nói riêng.

 Tìm hiểu đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số tại buôn Drai, xã Nam Ka

Sau khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để có định hướng cho doanh nghiệp đầu tư, khai thác, phát triển du lịch, nhằm bổ sung thêm các điểm, tuyến và sản phẩm du lịch, góp phần phong phú các điểm đến cho ngành du lịch tỉnh.

Ama Phong