Khảo sát thực địa, đánh giá và xây dựng phương án đầu tư mô hình điểm về phát triển du lịch cộng đồng tại thành phố Buôn Ma Thuột

Cập nhật lúc: 16:20 27/04/2018

Ngày 27/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND Tp. Buôn Ma Thuột tổ chức đoàn Khảo sát thực địa, đánh giá và xây dựng Phương án đầu tưu một mô hình điểm về phát triển du lịch cộng đồng tại thành phố Buôn Ma Thuột. Tham dự đoàn khảo sát có ông Phạm Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các Phòng, Trung tâm thuộc Sở; các Sở, ngành liên quan, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch trên địa bàn.

Khảo sát Bến nước truyền thống tại buôn Kmrơng Krông B, xã Ea Tu.

Đoàn khảo sát đã đến hai buôn người Êđê là Kmrơng Prông B (xã Ea Tu) và A Kô Dhông (phường Tân Lợi) để tìm hiểu, đánh giá thực tế trong việc đáp ứng Đề án xây dựng và phát triển loại hình Du lịch cộng đồng (home stay). Tại đây, đoàn đã khảo sát cảnh quan thiên nhiên, môi trường; hạ tầng cơ sở kinh tế, xã hội, văn hóa và an ninh – trật tự trên địa bàn; sự gắn kết với các khu, điểm du lịch hiện có trong thành phố; tâm tư, nguyện vọng và khả năng đáp ứng của người dân trong việc xây dựng, phát triển du lịch cộng đồng.

 Khảo sát Nhà dài truyền thống tại Buôn Kmrơng Krông B, xã Ea Tu.

Qua đợt khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ thu thập ý kiến, tổng hợp thông tin từ các cơ quan, đơn vị liên quan để tham mưu UBND tỉnh xây dựng phương án đầu tư một mô hình điểm về phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, qua đó làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Khảo sát điều kiện lưu trú ở một điểm du lịch gia đình ở Buôn Ako Dhông.

Nghề dệt thổ cẩm ở Buôn Ako Dhông.

Buôn A kô Dhông (phường Tân Lợi), từ lâu là điểm đến hấp dẫn du khách nhờ những ngôi nhà dài và không gian xanh được bảo tồn, gìn giữ

 

Gia Phong