Đắk Lắk ban hành Kế hoạch truyền thông kích cầu du lịch Đắk Lắk năm 2021

Cập nhật lúc: 16:31 03/02/2021

Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch truyền thông kích cầu du lịch Đắk Lắk năm 2021

Kế hoạch được ban hành nhằm chủ động ứng phó với các ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19 đối với ngành du lịch Đắk Lắk bằng cách tăng cường và đa dạng các hoạt động kích cầu, truyền thông, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch, giá trị văn hóa, lịch sử, các sản phẩm du lịch, điểm du lịch, sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Đắk Lắk an toàn, thân thiện với các sự kiện, sản phẩm du lịch mới, đặc sắc và hấp dẫn. Đồng thời góp phần bình ổn và phục hồi tăng trưởng du lịch Đắk Lắk, thực hiện tốt mục tiêu kép của Chính phủ ban hành, thu hút khách du lịch lựa chọn Đắk Lắk là điểm đến an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc Tây Nguyên, tạo bước đột phá để ngành du lịch Đắk Lắk hoàn thành các chỉ tiêu năm 2021.

Một góc Khu Du lịch sinh thái Ko Tam

Với chủ đề “ Đắk Lắk - Đến và khám phá” cùng với chuỗi các hoạt động được kéo dài từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2021, bao gồm các hoạt động chính:

  1. Hội thảo Du lịch 4.0: Đây là diễn đàn giữa các lãnh đạo ngành du lịch, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các công ty du lịch lữ hành, các chuyên gia tiếp thị truyền thông số, các đại sứ ẩm thực, các Vlogger, Blogger, Youtuber quảng bá du lịch.
  2. Famtrip - Ngày hội Vlogger, Blogger, Youtuber và chiến dịch truyền thông quảng  bá du lịch Đắk Lắk
  3. Ẩm thực “Hương vị cao nguyên”: Truyền thông về Đắk Lắk thông qua các Master Chef trải nghiệm về các món ăn, sản vật tiêu biểu của địa phương.
  4. Giải đấu võ thuật nhà nghề Đắk Lắk lần thứ Nhất năm 2021: góp phần giúp Đắk Lắk trở thành điểm đến hàng năm của các giải thi đấu thể thao.
  5. Lễ hội âm nhạc “Ngọn lửa cao nguyên”
  6. Biker Fest Heritage Road.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông cũng được thực hiện xuyên suốt trong năm 2021.

Kế hoạch sẽ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện TREES và các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện.

Dương Duy