Công tác đảm bảo các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong dịp lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5/2018

Cập nhật lúc: 16:18 02/05/2018

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh đã triển khai đến tất cả các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và các điều kiện phục vụ hách du lịch trong dịp lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5/2018. Theo đó, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt các nội dung yêu cầu nói trên và kết quả đạt được cụ thể như sau:

Các đơn vị kinh doanh lữ hành đã chủ động rà soát lại tất cả các chương trình du lịch đã có, nghiên cứu, xây dựng thêm những chương trình du lịch mới, chương trình khuyến mãi đặc biệt phù hợp với khả năng của đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách và Nhân dân trong tỉnh; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách, đảm bảo an ninh, tuyệt đối an toàn cho du khách.

Du khách tham quan tại Trung tâm Du lịch Buôn Đôn (Cầu treo)

Các đơn vị kinh doanh khu du lịch, điểm du lịch bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết để phục vụ khách tham quan du lịch trong dịp lễ. Tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá vé tham quan, giá vé giữ xe các loại và giá các dịch vụ của đơn vị để du khách chủ động lựa chọn và bán đúng giá niêm yết, bảo đảm vệ sinh môi trường bên trong cũng như bên ngoài khu du lịch, điểm du lịch; đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho du khách. Ngoài ra, các đơn vị đã tổ chức thêm nhiều chương trình, hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn và đã thu hút được nhiều khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Các hoạt động vui chơi, giải trí tại thác Dray Nur

Cắm trại trong Vườn quốc gia Yok Don

Hoạt động du lịch trải nghiệm xe đạp địa hình tại thác Dray Sáp Thượng

Tại các điểm vui chơi giải trí, du lịch có sông, hồ, thác nước, các đơn vị chuẩn bị tốt các phương tiện, lực lượng cứu hộ, phối hợp với cơ quan y tế và các lực lượng khác có liên quan của địa phương bố trí cán bộ thường trực 24/24 giờ trong những ngày lễ, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của khách du lịch, nhân dân trong tỉnh tham quan và không có sự cố nào xảy ra.

Cưỡi voi trên hồ Lắk

Tắm dưới dòng sông Sêrêpốk

Trải nghiệm thuyền phao trên dòng sông Sêrêpôk (từ thác Dray Sáp Thượng đến Dray Nur)

Các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch đã tiến hành chỉnh trang, bổ sung, thay thế, đảm bảo vệ sinh trang thiết bị phục vụ khách, tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá, không tăng giá phòng trong những ngày lễ. Đồng thời, một số đơn vị xây dựng các chương trình khuyến mãi đón chào lễ nhằm thể hiện tinh thần mến khách và thu hút khách du lịch đến với Đắk Lắk.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khách du lịch thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật, độ an toàn của phương tiện vận chuyển khách du lịch và  kiểm tra về y tế cho các lái xe trước mỗi chuyến đi; phương tiện vận tải khách du lịch được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng cho xe ô tô vận tải khách du lịch theo quy định; người điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện vận tải khách du lịch luôn thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh vận tải khách du lịch.

Tổng số khách ước đạt 63.343 lượt (tăng 9% so với 2017), trong đó lượt khách nội địa ước đạt 62.139 (tăng 9% so với năm 2017), khách quốc tế ước đạt 1.204 lượt (tăng 4% so với năm 2017). Doanh thu ước đạt 5.017 triệu đồng, tăng 10% so với năm 2017./.

Duy Khang