Bồi dưỡng kỹ năng chế biến món ăn phục vụ khách du lịch

Cập nhật lúc: 09:59 27/11/2020

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với UBND thành phố Buôn Ma Thuột và Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng chế biến món ăn cho các đối tượng là các hộ dân có nhu cầu tham gia đầu tư kinh doanh du lịch cộng đồng, dịch vụ homestay tại buôn Ako Dhông, phường Tân Lợi; buôn Tơng Jú, xã Ea Kao; buôn Tuôr xã Hòa Phú; buôn Kbu xã Hòa Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột.

Học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 24/11-26/11/2020), các học viên được giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản với các chuyên đề như: Cách chế biến một số món ăn sáng, chiều, tối cho du khách; Trình bày được một số bước cơ bản trong việc an toàn vệ sinh thực phẩm; Ứng dụng được qui trình bếp một chiều (phân loại thực phẩm chưa chế biến, đã sơ chế và chế biến để tránh nhiễm khuẩn chéo); Biết cách chế biến một số món ăn có sử dụng nguyên liệu địa phương...

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Thụy Phương Hiếu phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp bồi dưỡng, sẽ góp phần nâng cao kiến thức về ẩm thực và kỹ năng tay nghề cũng như rèn luyện tinh thần, thái độ, đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách du lịch, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của đơn vị và nâng cao giá trị hình ảnh của du lịch Đắk Lắk.

Giảng viên hướng dẫn cho các học viên

Đinh Thủy