Đẩy mạnh truyền thông du lịch địa phương trên nền tảng số Youtube

Cập nhật lúc: 17:06 19/03/2021

Tổng cục Du lịch vừa có văn bản số 65/TCDL-TTTTDL gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Lạc Liêu về việc đẩy mạnh truyền thông du lịch địa phương trên nền tảng số Yotube.

 Ảnh Minh họa

Văn bản đã nêu rõ, với sự đồng hành của các tập đoàn công nghệ thông tin – truyền thông, các địa phương, doanh nghiệp và các cá nhân, chương trình truyền thông trên nền tảng số của Tổng cục Du lịch đã đạt hiệu quả tích cực. Nhiều hình ảnh, video của các nhà sáng tạo nội dung số trên nền tảng youtube (youtuber) đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem trên các nền tảng số.

Phát huy kết quả đã đạt được và nhằm tạo cơ hội cho các địa phương đẩy mạnh truyền thông du lịch trên nền tảng số, Tổng cục Du lịch đề nghị các địa phương phối hợp, tham gia các hoạt động: (1) Cung cấp thông tin, hình ảnh, video chất lượng cao, có bản quyền về du lịch địa phương để tăng cường truyền thông trên nền tảng số của ngành Du lịch (tại địa chỉ https://youtube.com/vietnamtourismmedia); (2) Phối hợp, tạo điều kiền cho các youtube đế trải nghiệm và sáng tạo video tại địa phương để quảng bá trên các nền tảng số của Tổng cục Du lịch./.

Duy Hà