21 doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch Đắk Lắk

Cập nhật lúc: 15:22 10/03/2020

Theo Hiệp hội Du lịch tỉnh, đến nay đã có 21 doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch Đắk Lắk trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, khiến tốc độ ngành kinh tế quan trọng này giảm sút trong 2 tháng đầu năm 2020.
Được biết, từ đầu tháng 3 này các doanh nghiệp trên đưa ra giải pháp giảm giá cho du khách khi đến Đắk Lắk tham quan. Cụ thể giá vé vào cổng giảm từ 5% – 100%; cơ sở lưu trú giảm từ 5% – 20%, nhà hàng và dịch vụ ăn uống, mua sắm giảm 5% – 15%; vận chuyển, lữ hành giảm 18% – 23%.
Bên cạnh đó, các đơn vị tham gia kích cầu du lịch Đắk Lắk sẽ thực hiện nghiêm các tiêu chí du lịch an toàn cho du khách do Hiệp hội Du lịch Việt Nam ban hành.
 
 Thực hành nghi lễ Cúng sức khỏe cho voi, một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc của Trung tâm Du lịch Buôn Đôn luôn thu hút du khách
 

Trong số 21 doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch lần này có 8 khu, điểm du lịch văn hóa, sinh thái và cộng đồng, 8 cơ sở lưu trú (được xếp hạng từ 3 – 4 sao), 5 đơn vị lữ hành quốc tế và nội địa.

 Khu du lịch sinh thái Thác Dray Nur - huyện Krông Ana thu hút du khách nhờ biện pháp kích cầu phù hợp và kịp thời
 

Chương trình, kế hoạch tham gia kích cầu du lịch Đắk Lắk sẽ được ngành chức năng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục vận động, triển khai ngày càng sâu rộng hơn nhằm đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2020.

                                                                                            Phương Đình