UBND tỉnh Lào Cai tổ chức cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm, quà tặng năm 2017

Cập nhật lúc: 09:40 05/09/2017

Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân trong việc tham gia sáng tác, thiết kế, sản xuất, làm phong phú thêm mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch, kích cầu chi tiêu của du khách khi đến với tỉnh Lào Cai cũng như làm quà tặng ngoại giao, là dịp để các tác giả, nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham gia giao lưu, học tập kinh nghiệm sản xuất chế tác các sản phẩm quà tặng du lịch, tỉnh Lào Cai đã tổ chức cuộc thi Thiết kế sản phẩm lưu niệm và quà tặng tỉnh Lào Cai năm 2017.

Theo đó, đối tượng dự thi gồm: Mọi tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam trên toàn quốc trực tiếp sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tặng phẩm lưu niệm du lịch; mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp,… đều có quyền dư thi với tư cách cá nhân; thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi được quyền dự thi nhưng không được tham gia đánh giá và cho điểm sản phẩm cả mình.

Yêu cầu đối với sản phẩm dự thi là các loại sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ hoàn chỉnh, đa dạng về chất liệu, màu sắc. Sản phẩm được thiết kế, sản xuất chế tác hoàn chỉnh để làm quà lưu niệm, tặng cho du khách mang được ý nghĩa, nội dung khái quát giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh Lào Cai. Qua đó, quảng bá hình ảnh du lịch Lào Cai, hình ảnh nhận diện của du lịch Lào Cai thông quan sản phẩm đăng ký dự thi; các điểm đến tham quan, các danh lam, thắng cảnh mang đậm nét văn hóa đặc trưng của tỉnh Lào Cai. Công trình kiến trúc, di tích lịch sử, di sản văn hóa mang dấu ấn nghệ thuật xưa và nay của tỉnh Lào Cai, có thể là: Đỉnh Fansipan, đỉnh Ky Quan San, ruộng bậc thang Sa Pa, Bát Xát, quần thể di tích Đền Thượng, Đèn Bảo Hà, dinh Hoàng A Tưởng, bãi đá cổ Sa Pa, các phiên chợ vùng cao nổi tiếng, di tích danh thắng núi Hàm Rồng, thác Bạc, thác Tình yêu,…

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ ngày phát động cuộc thi từ 01/8/2017 đến hết ngày 25/10/2017. Có thể gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ  tiếp nhận hồ sơ là Phòng Quản lý Du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai (địa chỉ: Tầng 5, khối 4, phường Bắc Lệnh, thành phố  Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Thời gian chấm sơ khảo ngày 28/10/2017, chấm chung khảo vào ngày 30/10/2017 và tổng kết  trao giải cuộc thi vào ngày 10/11/2017.

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao tặng Giấy Chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân đạt giải và kèm tiền thưởng: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 02 giải Nhì trị giá mỗi giải 07 triệu đồng; 03 giải ba trị giá mỗi giải 05 triệu đồng; 04 giải khuyến khích trị giá 03 triệu đồng.

Phương Hiếu