Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 tại TP Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc: 05:14 08/01/2018

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 14/1, tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, với chủ đề "Hành trình ẩm thực kết nối thế giới".

Theo Ban tổ chức, Liên hoan có 7 khu vực ẩm thực cùng hơn 100 gian hàng hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực hấp dẫn.

Các gian hàng sẽ được bố trí tại bảy khu vực ẩm thực gồm: Khu vực quốc tế, Việt Nam, street food - món ăn đường phố, khu vực đặc biệt, thương hiệu ẩm thực, hoạt động vui chơi giải trí, sân khấu phụ và vườn bia. Qua đó đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực đa dạng của các thực khách, từ những người trẻ yêu thích các món ăn thời thượng đến những gia đình có con nhỏ, yêu thích sự tiện dụng.

Ngoài các khu vực ẩm thực đa dạng cho người dân và du khách lựa chọn, tại sân khấu chính và các sân khấu phụ tại liên hoan sẽ diễn ra liên tục các hoạt động giải trí văn hóa ẩm thực đặc sắc như: chương trình biểu diễn bánh dân gian Việt Nam Talkshow với chủ đề “Tết Việt và món ngon Việt”; biểu diễn và trưng bày bồn hoa sen chế tác từ rau, củ quả lớn nhất Việt Nam; trình diễn chế biến 50 món chiên ngon Việt Nam; biểu diễn giới thiệu các món ăn đặc sắc Việt Nam theo chủ đề vùng miền với sự tham gia của chuyên gia ẩm thực…

Thực hiện gần dịp Tết Nguyên đán, Ban tổ chức hy vọng sự kiện sẽ quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực, tạo ra một chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm thu hút khách quốc tế đến với TP Hồ Chí Minh.

Bình Nguyên (t/h)

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn