Không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch

Cập nhật lúc: 22:00 30/01/2021

Tổng cục Du lịch vừa có công văn yêu cầu các sở du lịch, sở văn hóa - thể thao và du lịch, các doanh nghiệp du lịch cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Chiều 28/1, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã ký công văn số 112/TCDL-LH về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Ảnh minh họa (Báo Hà Nội mới)

Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai thực hiện các nhiệm vụ:

Thường xuyên cập nhật hông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ VHTTDL, UBND các tỉnh, thành và các cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu thực hiện nghiêm công văn số 165/BVHTTDL-TCDL ngày 15/1/2021 của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch gửi các địa phương về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Yêu cầu ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phải đặc biệt giám sát không cho phép các phương tiện giao thông không đủ điều kiện lưu hành chuyên chở khách du lịch.

Ngoài ra, các sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch phải tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách, cán bộ, nhân viên và người lao động trong ngành du lịch, kịp thời báo cáo các tình huống phát sinh./.

Hà An

Nguồn: bvhttdl.gov.vn