Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Cập nhật lúc: 20:18 18/04/2019

Triển khai Kế hoạch của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh, hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, được triển khai thực hiện từ ngày 15/4/2019 đến ngày 15/5/2019 trên địa bàn toàn tỉnh, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh: Tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại đơn vị; tổ chức các buổi gặp mặt, tọa đàm, tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm  tới toàn thể cán bộ quản lý, người lao động trong đơn vị, đồng thời phát động phong trào thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại đơn vị; treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở

Đây là đợt tuyên truyền sâu rộng về công tác an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở kinh doanh sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh./.

Võ Phượng