Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức công bố Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam và Chương trình xúc tiến du lịch Bình Định- Phú Yên- Gia Lai- Đắk Lắk

Cập nhật lúc: 21:27 22/02/2020

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, dịch Covid -19 mới được phát hiện chưa đầy 2 tháng nhưng du lịch Việt Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề. Dịch bệnh đã làm tỷ lệ lấp buồng của khách sạn giảm từ 20%- 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Các điểm đến như: Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, mức sụt giảm khoảng 50% với với cùng kỳ năm ngoái. Theo dự báo, lượng khách quốc tế và nội địa sẽ sụt giảm nghiêm trọng. Chính vì vậy, Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam được thành lập với mục đích khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19 gây ra tại Việt Nam, chủ động đối phó với dịch bệnh, tạo đà phát triển cho ngành Du lịch Việt Nam sau dịch.

Ảnh minh họa

Nhiều doanh nghiệp hàng không, lữ hành, khách sạn, vận chuyển, nhà hàng, điểm mua sắm uy tín đã tham gia chương trình kích cầu này, như: Hanoitourist, Saigontourist, Vietravel, Vietnam Travelmart, Hanoi Redtours, Vietrantour, Vietnam Airlines, Bamboo Airways… Nhiều gói kích cầu, giảm giá từ 30% đến 50% đã được các công ty lữ hành và các hãng hàng không giới thiệu trong dịp này.

Tại buổi lễ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố Bộ tiêu chí du lịch an toàn và tổ chức lễ ký kết giữa Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam với đại diện bốn tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Gia Lai và Đắk Lắk. Đây là những tỉnh chưa bị ảnh hưởng đáng kể bởi dịch Covid-19 nên được lựa chọn triển khai trước chương trình kích cầu.