Du lịch Việt Nam được đề cử 06 hạng mục tại Giải thưởng Du lịch Thế giới

Cập nhật lúc: 08:56 20/09/2019

Theo tin từ Tổng cục Du lịch, du lịch Việt Nam vinh dự được đề cử tại 6 hạng mục tại Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA)

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp Du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, bao gồm nhiều hạng mục đề cử: Hàng không, Khách sạn, Resort, Công ty lữ hành, Điểm đến du lịch... Năm nay, Lễ trao giải cho khu vực Châu Á sẽ diễn ra vào ngày 12/10/2019 tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; Lễ trao giải thế giới được tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11/2019. 

Hồ Gươm (ảnh internet)

Theo đó, Việt Nam được đề cử tại 6 hạng mục hàng đầu Thế giới gồm: (1) Thành phố hàng đầu thế giới: Hà Nội, Việt Nam; (2) Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới: Việt Nam; (3) Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới: Hội An, Việt Nam; (4) Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới: Việt Nam; (5) Điểm đến hàng đầu thế giới: Việt Nam; (6) Cơ quan du lịch hàng đầu thế giới: Tổng cục Du lịch Việt Nam. Đây là cơ hội để quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Đồng thời cho thấy du lịch Việt Nam với những giá trị nổi bật về tự nhiên, văn hóa, ẩm thực… đã ngày một ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch thế giới.

Việc bình chọn cho du lịch Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng của WTA - tổ chức Giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực du lịch là niềm tự hào của mỗi người Việt Nam, đồng thời tôn vinh xứng đáng những giá trị mà Việt Nam đang sở hữu. Để bình chọn cho Du lịch Việt Nam, truy cập trang web World Travel Awards và thực hiện theo hướng dẫn: https://www.worldtravelawards.com/vote.

Duy Hà