Du lịch khác biệt bằng máy bay trực thăng

Cập nhật lúc: 20:39 01/01/2018

Bay du lịch bằng trực thăng là trải nghiệm kỳ thú, là dịch vụ du lịch cao cấp để khám phá danh lam, thắng cảnh. Đến với Công ty Trực thăng Miền Bắc (VNHN), du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên.

 

 

Hoạt động bay du lịch được VNHN tiến hành từ hơn 25 năm nay với những chuyến bay du lịch trên vịnh Hạ Long và nhiều điểm đến độc đáo của Việt Nam như Sa Pa, Mai Châu, Điện Biên Phủ, Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng… Công ty đã từng bay cùng những người nổi tiếng thế giới, các doanh nhân hàng đầu như Mark Zukerberg, ông chủ Facebook… và cả những nguyên thủ quốc gia quốc tế trong chương trình du lịch cá nhân của họ.

Lịch sử và kinh nghiệm bay du lịch của VNHN thực sự có bề dày và có những điểm sáng tự hào. Tuy nhiên, về hiệu quả kinh doanh, sức phát triển còn hạn chế khiến bản thân công ty trăn trở. Bay du lịch của VNHN được triển khai chủ yếu trên cơ sở tận dụng công suất dư của đội máy bay trực thăng khi không bay dầu khí, bay MIA. Đối với khách hàng công ty lúc có sẵn máy bay, lúc lại thiếu vắng dù có khách yêu cầu cũng không có máy bay để phục vụ.Vì vậy, VNHN quyết tâm đầu tư phát triển bay du lịch từ nay đến 2025 tạo sự chuyển biến đột phá.

Đại điện VNHN cho biết: Về sản phẩm dịch vụ, VNHN xác định cung cấp dịch vụ bay trực thăng du lịch khác biệt, tiện lợi, an toàn và cao cấp mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo, ghi dấu ấn sâu đậm. Có hai loại hình dịch vụ trực thăng du lịch là: Bay vận chuyển du khách; bay ngắm cảnh (sigh seeing). Trong đó, bay vận chuyển dù so với các phương tiện đường bộ, đường thủy có ưu thế nhanh hơn, tiện lợi cao cấp hơn nhưng cũng có thể có sánh lựa chọn thay thế và không phải là tiện ích thỏa mãn chính. Riêng bay ngắm cảnh là đặc thù riêng có mà chỉ máy bay, nhất là máy bay trực thăng làm được. Dịch vụ bay ngắm cảnh này cung cấp cho du khách trải nghiệm vô cùng độc đáo, đáng để thử, đó là: 12 đến 15 phút ngắm toàn cảnh từ trên máy bay trực thăng bay với tốc độ thấp, độ cao vừa phải, du khách như được chắp đôi cánh lượn bay thỏa thích nhìn ngắm cảnh quan bên dưới. Đương nhiên bay ngắm cảnh gắn liền với các cảnh quan, điểm đến hấp dẫn. Trên thế giới dịch vụ này rất phổ biến. Ở Việt Nam rất có tiềm năng như Hạ Long, Tràng An…

VNHN sẽ tập trung đầu tư phát triển dịch vụ bay ngắm cảnh bằng máy bay trực thăng hiện đại chuyên dùng phù hợp nhất. Tháng 10/2017, công ty đã ký hợp đồng mua 2 chiếc máy bay trực thăng Bell 505. Đây là dòng trực thăng hạng nhẹ hiện đại hàng đầu mới sản xuất và đưa vào khai thác từ cuối 2017 của hãng Bell, Mỹ. Đầu năm 2019, công ty sẽ giới thiệu máy bay mới và khai trương dịch vụ bay ngắm cảnh bằng máy bay trực thăng Bell 505 tại vịnh Hạ Long. Dự kiến sau giai đoạn 2019-2020, VNHN sẽ đầu tư thêm các máy bay trực thăng (đa dạng chủng loại) phục vụ du khách tại Hạ Long và thêm ở các điểm đến tiềm năng khác như Đảo Cô Tô, Tràng An, Phong Nha – Kẻ Bàng.

VNHN xác định kết nối, hợp tác với các công ty du lịch để quảng bá, giới thiệu dịch vụ bay trực thăng du lịch của mình. Các công ty du lịch là các đại lý (cấp 1) để bán dịch vụ trực thăng du lịch của VNHN. Hiện nay, VNHN đã ký kết hợp đồng hợp tác với 40 công ty du lịch, trong đó có các tên tuổi như: Exotissimo Travel, Abercrombie & Kent, Pacific World Hotelbeds; Du lịch Mạo Hiểm Á Châu; Công ty Du lịch Bầu trời Hạ Long; Indochina Charm, Destination Asia, Trail of Indochina, Diethelm Travel, Asian Trails, Indochina Strings…

Ngay từ cuối 2017, VNHN đã triển khai các công việc chuẩn bị cho khai trương dịch vụ bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng máy bay trực thăng Bell 505 đầu mùa hè năm 2019. Các đối tác du lịch của công ty đã được giới thiệu về dịch vụ mới để sẵn sàng hợp tác khai thác hiệu quả. Đồng thời VNHN cũng thúc đẩy phát triển bay du lịch bằng cách nỗ lực tối đa tham gia thị trường du lịch với nguồn lực hiện có, đẩy giờ bay du lịch tăng với dịch vụ mới: Bán vé lẻ bay du lịch tuyến Gia Lâm – Hạ Long – Gia Lâm. Hy vọng đến với VNHN, du khách sẽ thực sự an tâm và có được những trải nghiệm thú vị độc đáo, xứng tầm với đẳng cấp dịch vụ mình lựa chọn.

An Nhiên

 

 

Nguồn: Báo Du lịch