Đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ

Cập nhật lúc: 10:36 24/04/2018

Tổng cục Du lịch vừa có văn bản số 389/TCDL-KS gửi Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố; Các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch toàn quốc về đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các đơn vị thực hiện tốt các nội dung: Một là tăng cường kiểm tra chất lượng dịch vụ của các đơn vị du lịch trên địa bàn, cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, các cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch. Hai là tổ chức lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch đặc biệt là phòng chống cháy nổ; ban quản lý các khu, điểm du lịch có đông khách du lịch phải bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch, thu gom rác thải, chất thải kịp thời; thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch. Ba là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; chỉ sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc; không sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia có nguy cơ gây độc hại tại các khách sạn, nhà hàng. Bốn là chấp hành quy định pháp luật về giá, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, kiếm lời bất chính, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của địa phương nói riêng và ngành Du lịch Việt Nam nói chung.

Ảnh: Du khách đi cáp treo tham quan núi Bà Đen

Tại văn bản, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch kịp thời thông tin khi có vấn đề phát sinh, báo cáo kết quả phục vụ kỳ nghỉ lễ trên về Tổng cục Du lịch trước ngày 02/5/2018./.

ML