Đảm bảo an toàn cho khách du lịch Trung Quốc tại Việt Nam

Cập nhật lúc: 10:30 11/05/2018

Trên cơ sở thông tin từ phía Đại sứ quán Trung Hoa, ngày 22/04/2018, tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng của xe chở khách du lịch Trung Quốc, khiến nhiều người tử vong và bị thương. Trước vụ việc trên, nhằm nâng cao, đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch nói chung và khách du lịch Trung Ọuốc nói riêng, nhất là trong những dịp cao điểm du lịch, Tổng cục Du lịch vừa ban hành văn bản số 511/TCDL-LH, gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố; Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Theo đó, đề nghị các đơn vị chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế: Một là chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch khi đi du lịch tại Việt Nam. Hai là thường xuyên tập huấn nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trên ô tô vận chuyển khách du lịch. Ba là tăng cường kiểm tra xe phục vụ khách du lịch, các trò chơi dưới nước và các vấn đề an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường kiểm tra, kiểm soát, duy trì chất lượng dịch vụ của các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch, đặc biệt là các cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch và cơ sở vui chơi, giải trí trên địa bàn./.

Minh Long