Đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi núi lửa phun trào tại Bali, Indonesia

Cập nhật lúc: 15:21 01/12/2017

Ảnh minh họa

Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi núi lửa phun trào tại Bali, Indonesia.

Theo đó, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang tổ chức tour, có kế hoạch đưa khách đi du lịch Indonesia triển khai ngay các biện pháp, gồm: Không đưa khách du lịch đến khu vực nguy hiểm theo cảnh báo của nhà chức trách Indonesia, kịp thời theo dõi, bám sát tình hình diễn biến về sự phun trào của núi lửa tại Bali, Indonesia để có kế hoạch tổ chức, điều chỉnh chương trình tour phù hợp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.

Đồng thời, thông báo cho hướng dẫn viên và du khách về đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia (Tel:+62811161025) để kịp thời phối hợp hỗ trợ du khách gặp khó khăn khi đi du lịch Indonesia.

Thường xuyên cập nhật tình hình và báo cáo Tổng cục Du lịch về tình hình khẩn cấp của khách du lịch nếu có liên quan đến sự phun trào của núi lửa để có biện pháp phối hợp xử lý.

Nguyễn Duy