Những quốc gia không thích khách du lịch?

Cập nhật lúc: 09:49 14/11/2017

Nhân công bố danh sách này BAC cho rằng, nội dung của họ đưa ra chỉ mang tính tham khảo chứ không phải là tuyên bố, BAC không phải là chuyên gia.

Du lịch được ví là mỏ vàng nếu được tiếp cận đúng đắn, vì vậy hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có chính sách mời đón du khách thập phương, song cá biệt lại có nước không ưa khách du lịch, đặc biệt là du khách Mỹ, trang tin Boredarticles.com (BAC) vừa cập nhật.

Nhân công bố danh sách này BAC cho rằng, nội dung của họ đưa ra chỉ mang tính tham khảo chứ không phải là tuyên bố, BAC không phải là chuyên gia. Nếu muốn đến du lịch ở các quốc gia này hãy liên hệ với các cơ quan chức năng, và làm theo các quy định của chính phủ sở tại.

1. Ả-rập Xê-út

Theo BAC, Ả-rập Xê-út yêu cầu tất cả các du khách muốn đến thăm vương quốc Trung Đông này này phải có một cư dân hợp pháp hoặc công dân của Ả-rập Xê-út tài trợ. Ngay cả khi được bảo lãnh vẫn chưa thể đảm bảo chắc chắn việc cấp thị thực được chóng vánh, nó còn phải qua nhiều thủ tục chọn lọc khác.

2. Iran

 

 

Iran không ưa khách du lịch Mỹ, thậm chí còn không có cả Đại sứ quán Hoa Kỳ đóng ở đây, do bất đồng diễn ra giữa hai quốc gia này sau sự kiện bắt cóc năm 1979. Nếu là người Mỹ, nếu muốn có thị thực đến Iran phải qua ĐSQ Pakistan tại Washington DC, và phải chứng minh được rằng đi du lịch theo nhóm người.

3. Bắc Triều Tiên

 

 

Bắc Triều Tiên yêu cầu tất cả du khách phải đặt tour trọn gói đầy đủ trước khi đến. Trong suốt chuyến thăm của mình, du khách được yêu cầu ở cùng với hướng dẫn viên. Do không có đại sứ quán Triều Tiên ở Mỹ nên muốn đến Triều Tiên, trước tiên phải đến Trung Quốc trước khi đặt tour.

4. Syria

 

 

Syria đang diễn ra xung đột, nhưng điều đó không ngăn cản được mọi người tới thăm quốc gia này, nhưng thị thực gần như không thể. Thị thực phải được chấp thuận thông qua một quá trình rất phức tạp, phải chờ một thời gian dài không xác định, vì vậy việc được chấp thuận hoặc từ chối cũng rất lâu.

5. Somalia

 

 

Somalia được biết đến là cái nôi của những tên cướp biển, đây chính là lý do du khách thập phương ngại đến. Ngay cả khi vượt qua hàng rào cướp biển, thì khi đến Somali, du khách vẫn phải cần đến người bảo lãnh, bằng một giấy mời chính thức.

6. Angola

 

 

Nếu Angola nằm trong danh sách mà du khách phải ghé qua thì cần phải chuẩn bị một khoản tiền lớn. Trước khi nộp đơn xin thị thực, du khách phải chuẩn bị trả phí đăng ký và lệ phí mời, sau đó là tiền đặt vé máy bay và nghỉ ở khách sạn.

7. Algeria

 

 

Algeria là một quốc gia có những quy định rất đặc biệt về du lịch, du khách phải thể hiện khả năng tài chính trước khi nhập cảnh. Đầu tiên là đặt phòng khách sạn, sau đó nhận được giấy chứng nhận về nơi ăn nghỉ. Một khi có giấy chứng nhận, du khách phải liên lạc với cơ quan du lịch địa phương để nhận giấy mời rồi mới nộp đơn xin thị thực.

KIM HÙNG(Theo Boredarticles.com- 11/2017)

 

Nguồn : Nông nghiệp Việt Nam