Những quốc gia đẹp và có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới

Cập nhật lúc: 13:22 08/12/2017

Đây là những địa điểm du lịch trên thế giới có giá rẻ và dễ sống hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.

Campuchia là một nơi tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn có ngân sách hạn hẹp. Chỉ với 5 USD, dân địa phương sẽ nấu cho bạn một bữa ăn ngon. 

Việt Nam có bờ biển trải dài, đồ ăn ngon và khách sạn giá rẻ. Bạn chỉ phải trả 150-200 USD/tháng để có một nơi lưu trú tốt và một bữa ăn ngon có chi phí khoảng 5 USD.

Lào nổi tiếng với những ngọn núi đẹp, đền thờ và tu viện Phật giáo, quán cà phê và quán bar nổi trên sông. Bạn có thể sống tốt ở đây chỉ với 9-20 USD mỗi ngày.

Thái Lan. Mặc dù chi phí cho du lịch ở đây đắt hơn các nước lân cận nhưng giá ở Thái Lan vẫn thấp so với nhiều nước ở bán cầu Bắc. Bạn có thể thuê một căn hộ ở đây với giá 160-320 USD/tháng, sống ở vùng nông thôn khoảng 4 USD mỗi ngày.

Ấn Độ. Đất nước đông dân này nổi tiếng với kiến trúc, các công trình tôn giáo và các đặc điểm tự nhiên tuyệt vời. Bạn có thể thuê một căn hộ ở đây với giá 100-110 USD/tháng.

Trung Quốc là một đất nước có nhiều tương phản, với những ngôi làng đẹp như tranh vẽ và những thành phố lớn quá tải. Để đi du lịch khắp Trung Quốc, không cần đến một ngân sách tốn kém.

Bulgaria. Trong nhiều khía cạnh, Bulgaria đắt hơn rất nhiều so với các nước khác được đề cập trong danh sách này. Nhưng so với các nơi khác ở Châu Âu, bạn có thể trải nghiệm cùng mức độ thoải mái và thưởng ngoạn cảnh quan với ngân sách ít hơn nhiều. Giá thuê một căn hộ chỉ 200 USD/tháng.

Nicaragua là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai muốn nhìn thấy một phần hấp dẫn của thế giới nhưng thiếu kinh phí. Mọi thứ ở đây đều khá rẻ và điều đó không có nghĩa là chất lượng của bất cứ thứ gì cũng thấp. Với ngân sách hàng tháng khoảng 995 USD là đủ để bạn có được một căn hộ lớn và thanh toán các hóa đơn cho bạn, cho người yêu và vẫn còn dư để giải trí.

Guatemala. Đất nước đầy màu sắc với di sản văn hóa phong phú sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Thuê một căn hộ khoảng 200 USD/tháng và ngân sách cho đồ ăn sẽ khoảng 24-40 USD/tuần.

Honduras là một trong những điểm du lịch phát triển nhanh nhất thế giới vào thời điểm này. Bạn có thể bay đến đây với một ba lô và mua mọi thứ bạn cần để sống thoải mái với ngân sách tương đối thấp. Ẩm thực địa phương ngon tuyệt vời, chỉ 3 USD cho mỗi bữa ăn.

Theo VOV