Những bảo tàng, triển lãm nổi tiếng nên khám phá

Cập nhật lúc: 19:40 21/01/2018

Triển lãm quốc gia Victoria, Úc

Du lịch Úc bạn nên ghé qua Trung tâm Triển lãm quốc gia Victoria ở Melbourne. Đây là một bảo tàng nghệ thuật cổ nhất, lớn nhất, và thu hút đông đảo du khách đến tham quan nhất. Bảo tàng hiện đang lưu trữ gần 70 nghìn hiện vật, tác phẩm nghệ thuật từ thời Hy Lạp, La Mã cổ đại cho đến châu Âu cổ đại, thời Phục Hưng đến đương đại,…Trung tâm Triển lãm quốc gia Victoria gồm 2 địa điểm trưng bày chính là NGV International năm trên đường St Kilda Road ở khu nghệ thuật Melbourne Arts Precinct Southbank, và trung tâm Ian Potter nằm gần Quảng trường Liên Bang. Cả hai điểm này đều miễn phí vé tham quan và nằm rất gần nhau tiện cho du khách di chuyển tham quan.

Ở đây có một số những tác phẩm, hiện vật đáng chú ý nhất như: Khu trưng bày nhà thổ dân, bức họa của Hans Memling “The Man of Sorrows in the arms of the Virgin” 1475, “Bữa tiệc của nữ hoàng Cleopartra” của Giovanni Battista Tiepolo,1743–44..

Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp

Chắc chắn ai cũng từng nghe qua hoặc thấy trên mạng, báo đài về bức tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci. Nhưng chắc bạn không biết rằng bức tranh này hiện đang được lưu trữ tại bảo tàng Louvre, một bảo tàng rộng lớn và nổi tiếng nhất nước Pháp với hơn 380 nghìn hiện vật vô giá của Phương Đông cổ đại, Ai Cập, La Mã cổ đại, và các tác phẩm nghệ thuật từ hội họa đến điêu khắc. Bảo tàng này cũng là cung điện của nhiều triều đại nhất trong lịch sử nước Pháp. Vốn là một pháo đài được xây dựng từ thế kỷ 12, đến thế kỷ 14 nơi đây trở thành cung điện của Hoàng gia Pháp và trải qua nhiều triều đại khác cho đến sau này trở thành một bảo tàng lớn nhất nước Pháp. Lối vào của Louvre là một kim tự tháp bằng kính độc đáo, được tạo nên từ 673 mảnh kính hình thoi, nhờ vậy mà tạo nên không gian tinh tế với được chiếu sáng bằng ánh sáng mặt trời. Một số tác phẩm nghệ thuật mà bạn không thể bỏ lỡ ở Louvre chính là bức họa Mona Lisa của Leonardo da Vinci, Tượng thần Vệ NữNữ thần Tự do dẫn dắt nhân dânTượng thần chiến thắng Samothrace,…Louvre đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong văn hóa Pháp cũng như của châu Âu, nên nhiều người nói rằng du lịch châu Âu mà không đến Louvre thì xem như bạn chưa đến châu Âu.

Viện Smithsonian, Mỹ

Viện Smithsonian - khu phức hợp bảo tàng và nghiên cứu lớn nhất thế giới nằm ở Washington, Mỹ, bao gồm 19 bảo tàng và  trung tâm triển lãm, Công viên Động vật học quốc gia, và rất nhiều công trình nghiên cứu khác. Quy mô của bảo tàng lớn đến nổi nếu dành một phút để xem 1 phần nhỏ của bảo tàng thì theo tính toán phải mất 10 năm bạn mới chỉ xem được 10% bảo tàng. Nên đối với khách du lịch Mỹ thì với thời gian ngắn chỉ có thể tham quan một phần của bảo tàng, bạn nên tập trung vào những phần hoặc chủ đề mà mình quan tâm yêu thích vì nếu không bạn sẽ bị choáng ở đây đấy. Hơn 137 triệu mẫu vật thể hiện chi tiết câu chuyện của nước Mỹ đều có mặt tại đây. Một số những “bảo bối” mà bạn nhất định phải chiêm ngưỡng khi đến đây đó là lá quốc kỳ cờ hoa nguyên bản ở Bảo tàng lịch sử Hoa Kỳ,  đôi dép màu hồng ngọc của Dorothy, bộ sưu tập váy của các Đệ nhất phu nhân, viên kim cương Hi vọng ở bảo tàng Lịch sử tự nhiên, chiếc máy bay đầu tiên trên thế giới của anh em nhà Wright năm 1903, tàu vũ trụ Apollo 11 ở Bảo tàng Hàng không vũ trụ,…

Công ty Du lịch TransViet

Địa chỉ: 170-172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6 Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: (028) 7305 7939

Website: www.transviet.com.vn

 

Nguồn baodulich.net.vn