Những bãi biển lạ kỳ

Cập nhật lúc: 10:37 03/11/2017

Thiên nhiên diệu kỳ ban tặng cho con người vô vàn những món quà quý giá, trong đó có những bãi biển không chỉ đẹp mà còn cất giữ những bí mật thú vị của tạo hóa và có những bãi biển do chính con người tạo ra.  

Bãi biển cát đen

Với vị trí địa lý khá đặc biệt vì không thuộc về một châu lục nào, nhưng Hawaii - tiểu bang duy nhất của nước Mỹ còn được mệnh danh như một thiên đường hạ giới với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Quần đảo xinh đẹp Hawaii bao gồm tới 19 đảo và đảo san hô trải dài 2.400km.

Nơi đây sở hữu một trong những bãi biển cát đen lạ thường nhất thế giới: Black Sand Beach. Sở dĩ có sự lạ lùng này bởi các đảo Hawaii được tạo ra do núi lửa nổi lên từ đáy biển, qua một lỗ thông được gọi là nhiệt điểm (hospot) trong thuyết địa chất. Do đó, Black Sand Beach có nền cát núi lửa màu đen. Cát này có từ tính và còn có thể hút vào các thỏi nam châm nữa. Đến đây, trên nền cát đen khác với tất cả mọi bãi biển trên thế giới, du khách còn được chiêm ngưỡng những chú rùa Hawksbill nổi tiếng và những chú rùa xanh phơi mình trên bãi biển.

Bãi biển cát đen ở Hawaii, Mỹ

Thiên nhiên còn ưu đãi cho bãi biển đen này những sông băng, thác nước hùng vĩ và những sườn đồi xanh mướt. Bởi thế, sẽ thật tuyệt diệu nếu du khách được ghé thăm nơi này, bơi, lặn, đi dạo trên bãi biển hoặc đơn giản là ngồi ngắm những chú rùa dễ thương. Nước biển ở đây trong xanh, hơi lạnh và phản chiếu những ngọn núi hùng vĩ - một khung cảnh tưởng chừng chỉ có ở trong mơ!

Bãi biển trong nhà lớn nhất thế giới

Trong bối cảnh những bãi biển nhân tạo đang mọc lên “như nấm sau mưa” khắp nơi trên thế giới: Monaco, Hongkong, Paris, Berlin, Rotterdam, Toronto và nhiều nơi khác, bãi biển nhân tạo Seagaia Ocean Dome ở Miyazaki, Nhật Bản gây được ấn tượng mạnh về quy mô và sự độc đáo của mình. Đến nay, đây vẫn được xem là bãi biển nhân tạo trong nhà lớn nhất thế giới.

Bãi biển Seagaia Ocean Dome là một phần trong quần thể Sheraton Seagaia Resort, có chiều dài 300m và rộng 100m, có núi lửa nhân tạo, cát nhân tạo, hàng cây cọ nhân tạo và mái hiên di động in hình bầu trời xanh. Với mái hiên này, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng một bầu trời xanh ngắt ngay cả khi trời mưa, đem lại cảm giác biển thứ thiệt.

Bãi biển nước nóng ở New Zealand

Cứ 15 phút một lần, núi lửa nhân tạo sẽ phun trào và máy tạo sóng sẽ hoạt động để tạo cảm giác y như ở biển tự nhiên. Nhiệt độ không khí luôn được giữ ở khoảng 30oC và nhiệt độ nước ở khoảng 28oC. Bãi biển nhân tạo ấn tượng này có sức chứa lên tới 10.000 khách du lịch, với hàng triệu lượt khách tới đây mỗi năm.

Bãi biển nước nóng tự nhiên

Bãi biển nước nóng (Hot water Beach) nằm trên vịnh Mercury, thuộc vùng bờ biển phía đông bán đảo Coromandal của New Zealand, cách Auckland khoảng 175 km và cách Whitianga khoảng 12km về phía nam. Nơi đây là một trong những điểm du lịch ấn tượng ở New Zealand vì được thiên nhiên ưu đãi: Bãi biển có những con suối nước nóng nhỏ hòa lẫn với nước thủy triều, nước biển có chứa một lượng lớn muối đặc biệt (khác với muối biển thông thường), đồng thời có cả canxi, magiê, kali, flo, brom và silica.

Bãi biển nhân tạo trong nhà lớn nhất thể giới ở Nhật Bản

Theo petrotimes.vn