Độc đáo khách sạn được tạo bởi chiếc ôtô cũ

Cập nhật lúc: 16:36 30/10/2017

Thay vì loại bỏ những chiếc ôtô đã hỏng, một người đàn ông 64 tuổi đã biến chiếc VW Beetle cũ kỹ thành một khách sạn độc đáo nằm giữa ngôi làng hẻo lánh trên sa mạc Jordan.

Khách sạn tí hon nằm giữa sa mạc

Mohammed Al Malaheem, chủ nhân của khách sạn nhỏ nhất thế giới này, cho biết những vị khách nán lại đây sẽ có cơ hội tận hưởng những trải nghiệm đẳng cấp 5 sao.

"Al Jaya là quê hương của tôi. Tôi muốn tiến hành một dự án cải thiện cuộc sống nơi đây và đưa nó lên bản đồ du lịch” - ông Mohammed nói.

Hầu hết sa mạc đều bị bỏ hoang bởi người dân muốn tìm đến một cuộc sống hiện đại hơn. Ngôi làng nằm gần Al shoubak, nơi có Montreal, lâu đài lộng lẫy nhất thế kỉ XII.

Khách du lịch đã được chiêm ngưỡng chiếc VW của Abu Ali (tên gọi khác của Mohammed Al Malaheem) kể từ khi nó được khai trương vào năm 2011. Con gái ông đã trang trí chiếc xe bằng những chiếc khăn thêu tay, những chiếc gối mang họa tiết truyền thống và những chuỗi hạt màu sắc sặc sỡ. Chất lượng phục vụ ở đây được đánh giá có thể sánh ngang với các khách sạn năm sao.

Abu Ali xây dựng “khách sạn” sau khi nghỉ hưu vào năm 2011

Abu Ali đã vay vốn ngân hàng để xây dựng một "tiền sảnh" của khách sạn bên trong một hang động gần đó. Nó được đặt tên là "Hang động của Baldwin". Tiền sảnh được sử dụng để phục vụ cà phê, trà và đồ ăn nhẹ truyền thống của Jordan.

Ngoài ra, khách sạn còn bao gồm một cửa hiệu nhỏ theo phong cách Kiosk bày bán đồ lưu niệm như đồ cổ, trang sức, đá quý, đồng xu nhỏ và các hiện vật lịch sử - nơi khách hàng có thể ghé qua khi chuyến đi kết thúc. Mặc dù chỉ có thể chứa không quá hai người cùng một lúc, song, rất nhiều khách tham quan trên thế giới đã đến đây, trong đó có cả các khách VIP.

Những người không tìm được chỗ trống để ngủ có thể thưởng thức bữa sáng hoặc bữa trưa được chuẩn bị và phục vụ bởi vợ và con gái Abu Ali theo phong cách Bedouin truyền thống.

Chi phí để ngủ lại một đêm ở VW là 40 Dinars Jordan (khoảng $ 56).

Nhìn thoáng qua tiền sảnh, chúng ta có thể nhận ra sự yêu mến mà khách hàng dành cho khách sạn. Danh thiếp, những bức ảnh tràn ngập nụ cười, những lời ghi chú "cảm ơn" để lại bởi những du khách trước đây dán kín các bức tường.

Cuốn sổ dành cho khách hàng đã dày đặc chữ ký. Đó có lẽ là tài sản quý báu nhất của Abu Ali. Các trang giấy chứa đầy những suy nghĩ chân thành của khách hàng về những trải nghiệm mà họ đã có. Tất cả đều hứa hẹn sẽ quay trở lại khách sạn vào một ngày không xa.

Abu Ali dự định sẽ bổ sung thêm một số xe VW để mở rộng quy mô của khách sạn.

Theo Baolaodong.vn