Bộ quản lý du lịch các nước GMS chủ trì tổ chức Cuộc thi video du lịch Mê Công

Cập nhật lúc: 19:39 12/03/2018

Nhằm quảng bá Tiểu vùng Mê Công (GMS) là điểm đến du lịch chung thống nhất, triển khai Chiến dịch quảng bá du lịch khu vực GMS “Mekong Moment”, Bộ quản lý du lịch các nước GMS chủ trì tổ chức Cuộc thi video du lịch Mê Công.

Ảnh internet

Đối tượng tham gia là công dân các nước GMS và người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên, cuộc thi khuyến khích việc ghi lại và chia sẻ về các trải nghiệm, câu chuyện du lịch ở các điểm đến, quốc gia trong khu vực dưới dạng các video ngắn thông qua mạng xã hội và website của cuộc thi.

Chủ đề cuộc thi là Chia sẻ, lan tỏa những thước phim độc đáo, ấn tượng về các danh lanh thắng cảnh, trải nghiệm du lịch ở Việt Nam và các nước GMS thông qua mạng xã hội và website của Cuộc thi.

Các video dự thi được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Có thông điệp rõ ràng, phù hợp với chủ đề cuộc thi; Thể hiện sự sáng tạo về nội dung và ý tưởng; Có hình thức thể hiện hấp dẫn, ấn tượng, sáng tạo.

Thời gian nhận video dự thi và trao giải thưởng: 1- Hạng mục “Video giới thiệu trải nghiệm du lịch tại 1 quốc gia GMS”: Nhận video dự thi: Từ ngày 15/1/2018 đến hết ngày 15/5/2018; Công bố và trao giải thưởng: Tháng 6/2018. 2- Hạng mục “Video giới thiệu trải nghiệm du lịch tại ít nhất 3 quốc gia GMS”: Nhận video dự thi: Từ ngày 15/1/2018 đến hết ngày 15/11/2018; Công bố và trao giải thưởng: Tháng 1/2019.

Đối với mỗi hạng mục dự thi có 2 giải thưởng: Giải bầu chọn qua mạng: 1 kỷ niệm chương và 1chuyến du lịch tới các nước GMS. Giải đánh giá của Ban Tổ chức: 1 kỷ niệm chương và 1 chuyến du lịch tới các nước GMS.

Cuộc thi được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ quản lý du lịch các nước GMS, do Văn phòng du lịch Mê Công (MTCO) có trụ sở tại Băng-cốc, Thái Lan thực hiện và điều phối.

 

Diệu Vũ