Tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa với tỉnh Attapeu, CHDCND Lào

Cập nhật lúc: 08:31 04/12/2019

Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Chiến lược Ngoại giao Văn hóa đến năm 2020 của Chính phủ và Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược Ngoại giao Văn hóa đến năm 2020 của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước;

Từ ngày 30/11 – 01/12/2019, tại tỉnh Attapeu, Nước CHDCND Lào, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Attapeu, CHDCND Lào tổ chức Chương trình giao lưu lưu văn hóa nhân dịp chào mừng 44 năm Quốc khánh Nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2019).

Tham gia Chương trình giao lưu văn hóa lần này, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công Chương trình nghệ thuật “Nhịp cầu hữu nghị” phục vụ đông đảo Nhân dân tỉnh Attapeu, CHDCND Lào. Chương trình bao gồm các tiết mục ca, múa, nhạc ca ngợi nét đẹp văn hóa, tình đoàn kết, hữu nghị của hai đất nước Việt Nam và CHDCND Lào. Cũng nhân sự kiện này, đã diễn Hội đàm thảo luận về tiềm năng để tiếp tục mối quan hệ hợp tác giữa hai Sở trong giai đoạn truớc mắt và lâu dài và ký kết Biên bản ghi nhớ phối hợp trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch để mối quan hệ giữa 2 tỉnh và hai Sở được bền vững lâu dài, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Hoạt động giao lưu này một lần nữa khẳng định tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, tình hữu nghị vĩ đại, quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam nói chung, giữa tỉnh Attapeu và Đắk Lắk nói riêng đã trở thành truyền thống trong suốt thời gian qua.

Có thể nói, sau hơn 50 năm thiết lập ngoại giao và hơn 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Lào - Việt Nam là khoảng thời gian thử thách sự bền chặt của mối quan hệ hai nước. Cho dù tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến nhanh chóng và phức tạp, cơ hội và thách thức đan xen, song Đảng, Nhà nước và Nhân dân các dân tộc hai nước vẫn luôn quan tâm, tăng cường, vun đắp, làm phong phú hơn mối quan hệ giao lưu hợp tác, không ngừng nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Nội dung hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, các cơ chế và hình thức hợp tác ngày càng linh hoạt, quan hệ hợp tác giữa các địa phương, các ngành ngày càng có hiệu quả; các lĩnh vực hợp tác ngày càng được mở rộng... Mối quan hệ truyền thống và hợp tác toàn diện, đời đời bền vững này sẽ tiếp tục được phát huy như lời dạy của Chủ tịch KaysonePhomnihane: "Chừng nào dòng sông Mê Kông, Hồng Hà kia chưa kiệt cạn, chừng nào dãy Trường Sơn hùng vĩ kia chưa thành bình địa, chừng đó tình nghĩa Lào - Việt Nam anh em sẽ không bao giờ rời xa nhau".

Một số hình ảnh trong Chương trình giao lưu:

 

 

 

 

QLVH