Tặng Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật Pháp cho Cục trưởng Cục Văn thư Lưu trữ nhà nước

Cập nhật lúc: 14:47 04/12/2017

Lễ trao Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật cho ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước sẽ được tổ chức ngày 05/12 tại Đại sứ quán Pháp, 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam. (Ảnh: archives.gov.vn)

 

 

Huân chương Văn học và Nghệ thuật là một trong bốn Huân chương cấp Bộ của Pháp, bắt đầu được trao tặng từ năm 1957 cho các cá nhân có thành tích nổi bật hoặc có nhiều đóng góp trong lĩnh vực liên quan. Tước hiệu Hiệp sĩ là bậc đầu tiên trong ba bậc huân chương do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp trao tặng.

Trước khi được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, ông Đặng Thanh Tùng đã làm việc tại Tòa án quân sự Quân khu Thủ đô và sau đó là Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ. Dù ở cương vị nào, ông cũng luôn tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế với Pháp và các quốc gia sử dụng tiếng Pháp. Năm 2016, việc ông ký lại Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực lưu trữ giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam và Cục Lưu trữ Pháp đã chính thức đưa mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai cơ quan lên một tầm cao mới, đặc biệt trong lĩnh vực phát huy giá trị các di sản tư liệu tiếng Pháp - ký ức chung của hai quốc gia. Ông đã khởi xướng nhiều hoạt động hợp tác nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập Nha Lưu trữ và Thư viện Đông Dương trong năm 2017, như: triển lãm tài liệu lưu trữ “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” tổ chức hồi tháng 10/2017 tại Nhà hát Lớn và Phố Sách Hà Nội, triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ” sẽ được khai mạc vào ngày 07/12/2017 tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, tọa đàm “100 năm di sản Việt Nam - Pháp: nhìn lại những ký ức chung”.../.

Bình Nguyên (t/h)

 

Theo bvhttdl.gov.vn