Những con số ấn tượng nhất của Quả Cầu Vàng 2018

Cập nhật lúc: 14:17 04/01/2018

Lễ trao giải thưởng điện ảnh Quả cầu vàng 2018 sẽ diễn ra vào tối Chủ nhật, ngày 07/1 tới đây (giờ Việt Nam là sáng Thứ Hai, 8/1). Năm nay đánh dấu sinh nhật lần thứ 75 của Quả Cầu Vàng – một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín nhất của thế giới. Được coi là sự kiện đầu tiên chính thức mở màn cho mùa giải thưởng hàng năm, Quả Cần Vàng tôn vinh những bộ phim xuất sắc nhất ở cả hai lĩnh vực là điện ảnh và truyền hình.

Cùng điểm qua những con số ấn tượng nhất của Quả Cần Vàng 2018.

Số 1

Đây là lần đầu tiên Seth Meyers đảm nhận vai trò dẫn chương trình cho một Lễ trao giải Quả Cầu Vàng. Meyers là một nhà bình luận chính trị, diễn viên hài, người chủ trì chương trình TV nổi tiếng của Mỹ. Năm 2014, anh cũng đã dẫn chương trình trong Lễ trao giải thưởng truyền hình Emmy.

Những con số ấn tượng nhất của Quả Cầu Vàng 2018 - ảnh 1

Số 7

Là tổng số đề cử bộ phim “The Shape of Water” nhận được, giúp nó trở thành bộ phim được đề cử nhiều nhất tại Quả Cầu Vàng 2018. Một số hạng mục đề cử quan trọng của “The Shape of Water” bao gồm: Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Phim chính kịch xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất…

Những con số ấn tượng nhất của Quả Cầu Vàng 2018 - ảnh 2

Một cảnh trong "The Shape of Water"

Số 6

“Big Little Lies” là bộ phim truyền hình được nhiều đề cử Quả Cầu Vàng nhất năm  2018 với 6 đề cử. Hai ngôi sao của phim là nữ diễn viên Reese Witherspoon và Nicole Kidman đều được đề cử cho danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong một bộ phim truyền hình.

Những con số ấn tượng nhất của Quả Cầu Vàng 2018 - ảnh 3

Poster phim Big Little Lies

Số 3

Có đến 3 cái tên nhận được 2 đề cử mỗi người trong Quả Cầu Vàng 2018. Mary J.Blige  có khả năng trở thành Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, trong khi ca khúc của cô trong bộ phim “Work in Mudbound” cũng nằm trong danh sách đề cử Ca khúc phim xuất sắc nhất. Guillermo Del Toro và Martin McDonagh đều sở hữu các đề cử quan trọng là Đạo diễn xuất sắc nhất và Biên kịch xuất sắc nhất.

Những con số ấn tượng nhất của Quả Cầu Vàng 2018 - ảnh 4Nữ ca sỹ Mary J.Blige trong "Work in Mudbound"

Nguồn: Toquoc.vn