"Khúc ca hòa bình" kỷ niệm 45 năm Ngày ký kết Hiệp định Paris

Cập nhật lúc: 04:57 27/01/2018

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Khúc ca hòa bình".

Tối 26-1, tại Quảng trường Giải phóng thị xã Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam, Quỹ Phát triển du lịch hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Khúc ca hòa bình" kỷ niệm 45 năm Ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 - 27-1-2018).

Đến dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Thả hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Khúc ca hòa bình" là những hồi ức về một sự kiện lịch sử đặc biệt, về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27-1-1973. Đây là thắng lợi lịch sử của nhân dân Việt Nam, đồng thời cũng là thắng lợi của lực lượng tiến bộ đấu tranh vì hòa bình và công lý trên toàn thế giới.

Kỷ niệm 45 năm ngày ký kết Hiệp định Paris còn mang một thông điệp về tình đoàn kết giữa các dân tộc, về chủ nghĩa nhân văn sâu sắc, về khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Chương trình được dàn dựng công phu theo các chủ đề: Hiệp định Paris năm 1973, Thành cổ Quảng Trị - Bản hùng ca bất tử; sự ủng hộ quốc tế đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam; những khoảnh khắc ấm áp tình người...

Bên cạnh các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, khán giả còn được giao lưu với các nhân chứng lịch sử. Chương trình đã thắp lên ngọn lửa của niềm tri ân sâu sắc, của tình yêu cuộc sống và khát vọng hòa bình bất diệt...

Theo Nhandan.com.vn