Khai mạc Ngày hội sách, văn hóa đọc năm 2017

Cập nhật lúc: 14:49 21/04/2017

 Sáng 20/4, Ngày hội sách, văn hóa đọc năm 2017 đã chính thức khai mạc tại Thư viện tỉnh. Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Tý- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đoàn viên thanh niên, bạn đọc trong tỉnh.  Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 (21/4) và Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4).

   

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Phạm Thị Kim – Giám đốc Thư viện tỉnh cho hay, Ngày hội sách, văn hóa đọc năm 2017 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực được duy trì hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Bà Phạm Thị Kim – Giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc

Bên cạnh đó, Ngày hội là dịp tôn vinh giá trị của sách và tinh thần hiếu học của người Việt Nam, những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Ngày nay, Ngày hội sách và văn hóa đọc đã dần trở thành nét đẹp truyền thống, đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa rộng rãi khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giới thiệu bản sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại buổi Lễ

Hiện nay, thư viện tỉnh có trên 150.000 bản sách và 850.000 bản tài liệu số hóa để phục vụ nhu cầu của độc giả đến nghiên cứu và học tập.

Các đại biểu và bạn đọc tham quan và tìm hiểu sách được trưng bày tại Ngày hội

Dịp này, Thư viện tỉnh sẽ trưng bày 3.000 bản sách với nhiều chủ đề phong phú và phối hợp với Công ty sách CVC (Huế) bán sách ưu đãi đồng giá 20.000 đồng cho bạn đọc đến tham quan và mua sách tại đây.

Chương trình phục vụ bạn đọc diễn ra từ ngày 20/4 đến hết ngày 23/4.

TH (Nguồn: daklak.gov.vn)