Hội nghị thống nhất khoanh vùng bảo vệ di tích Căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk

Cập nhật lúc: 08:57 24/12/2016

Tham dự Hội nghị có các nhân chứng lịch sử nguyên là lãnh đạo của tỉnh Đắk Lắk qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Phòng Văn xã của UBND tỉnh, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên- Môi trường; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyên ủy, HĐND, UBND, các phòng ban liên quan và các xã Hòa Phong, xã Cư Pui, xã Yang Mao, huyện Krông Bông; các phòng nghiệp vụ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; một số trang báo, đài của Trung ương và địa phương tới dự và đưa tin về Hội nghị.

  

Ông Đặng Gia Duẩn – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL phát biểu tại Hội nghị

   

Tại Hội nghị, về cơ bản các đại biểu đều thống nhất với nội dung của Bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích do Ban Quản lý di tích xây dựng. Về tên gọi di tích, sau khi thảo luận Hội nghị thống nhất đổi thành: di tích Khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 1965-1975. Dựa trên những kết quả của Hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục điều chỉnh một số nội dung trong lý lịch của di tích nhằm sớm hoàn thiện hồ sơ, tham mưu cho UBND tỉnh trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tich quốc gia.

  

Quang cảnh Hội nghị

  

Khu căn cứ kháng chiến tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 1965-1975 là căn cứ địa cách mạng, trung tâm đầu não lãnh đạo cuộc kháng chiến của quân và dân các dân tộc Đắk Lắk trong những năm từ 1965 đến 1975. Đây là nơi làm việc của Tỉnh ủy và các cơ quan, ban ngành của tỉnh, là đầu mối của nhiều tuyến hành lang trong yếu chiến lực đảm bảo cho sự lãnh đạo của Trung ương Đảng đối với chiến trường miền Nam. Nơi đây cũng ghi nhận những đóng góp, hy sinh to lớn của nhân dân, đồng bào các dân tộc địa phương trong việc tiếp tế quân lương, chuẩn bị hậu cần, che dấu cán bộ… khẳng định tình quân dân thủy chung, keo sơn, là yếu tố không thể thiếu làm nên những chiến công vang dội trong sự nghiệp kháng chiến cứu nước vĩ đại của dân tộc.

Minh Khoa