Hoành tráng Khai mạc Festival Huế 2018: “Huế - Tỏa sáng miền di sản“

Cập nhật lúc: 09:00 28/04/2018

Buổi lễ khai mạc Festival Huế 2018 diễn ra tối 27/4 đã chính thức mở màn cho chuỗi ngày hội văn hóa lớn nhất trong năm tại Thừa Thiên - Huế.

Tối 27/4, tại Quảng trường Ngọ Môn (Huế) đã diễn ra Lễ Khai mạc Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản”.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Festival Huế 2018 là sự kế thừa và phát huy những giá trị của 9 kỳ Festival diễn ra trước đó...

Diễn ra từ 27/4 đến 2/5, Festival Huế 2018 sẽ có sự tham gia của 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của 5 Châu lục, đem đến cho khán giả hàng trăm chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt, văn hóa Huế và tinh hoa văn hóa các nước trên thế giới.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc với chủ đề "Huế - Tỏa sáng miền di sản" đã để lại nhiều ấn tượng với mọi người khi không chỉ quảng bá di sản văn hóa của Huế đến với du khách và bạn bè quốc tế khắp năm châu, mà còn giới thiệu đến mọi người những di sản văn hóa khác của Việt Nam.

Tiết mục "Nón bài thơ - Tà áo dài xứ Huế" mang đậm chất Huế...

Hát múa ca khúc "Rất Huế" qua phần trình bày của ca sĩ Tân Nhàn.

Một vùng đất Nam Bộ hiện ra mộc mạc qua liên khúc "Chiếc áo bà ba - Về miền Tây".

Tiết mục hát múa "Ân tình xứ Nghệ" do các nghệ sĩ đến từ Trung tâm Bảo tồn và Phát huy dân ca xứ Nghệ trình bày.

Đan xen giữa các tiết mục của các đoàn trong nước là phần giao lưu biểu diễn của các đoàn nghệ thuật Quốc tế đến từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đoàn nghệ sĩ đến từ Chiết Giang (Trung Quốc) tham gia biểu diễn.

Một tiết mục của đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc.

Rất đông khán giả đến xem chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc Festival 2018.

Đêm khai mạc Festival Huế 2018 khép lại ấn tượng với những màn bắn pháo hoa nghệ thuật.

Nguồn: toquoc.vn