Hoa hậu H’Hen Niê: “Tôi tự tin nhất là làn da nâu của mình”

Cập nhật lúc: 12:01 10/01/2018

“Ai cũng có quan điểm riêng nên em không cảm thấy tổn thương. Suy nghĩ của em rất đơn giản là nên sống lạc quan. Những điều mà mọi người nói, kể cả những câu mà mọi người cho là xúc phạm em, nhưng em nghĩ đó đều là đóng góp vì em trưởng thành từ những điều đó” – H’Hen Niê chia sẻ.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong buổi giao lưu. Ảnh: Zing.

Chiều 9/1, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê có cuộc giao lưu trực tuyến đầu tiên sau khi đăng quang với một trang báo mạng. Tân Hoa hậu đã trải lòng về tâm trạng của cô trong suốt những ngày qua.

Thông tin đang được quan tâm nhất hiện nay đó là trên facebook cá nhân của một phóng viên đã đăng tải những lời lẽ xúc phạm nặng nề H’Hen Niê khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. 

Khi được hỏi về điều này, cô cho biết: “Em nghĩ đây là quan điểm của anh ấy. Ai cũng có quan điểm riêng nên em không cảm thấy tổn thương. Suy nghĩ của em rất đơn giản là nên sống lạc quan. Những điều mà mọi người nói, kể cả những câu mà mọi người cho là xúc phạm em, nhưng em nghĩ đó đều là đóng góp vì em trưởng thành từ những điều đó. Anh yên tâm, em rất ổn và tinh thần thoải mái. Em đang cố gắng hoàn thành các dự án cộng đồng của mình và hy vọng anh sẽ ủng hộ”. 

Cô cũng cho biết thêm: “Hiện tại, tôi chưa đọc được thông tin về lời xin lỗi của anh nhà báo đó, nếu anh ấy xin lỗi rồi thì tôi sẵn sàng tha thứ và hy vọng rằng thời gian tới có thể hợp tác với anh ấy trong công việc. Tôi hy vọng, anh ấy có thể góp ý chân thành cho tôi trong thời gian sắp tới vì tôi có được ngày hôm nay không chỉ do bản thân mình, mà còn do sự đóng góp của mọi người. Vì vậy tôi có thể trưởng thành”.

H’Hen Niê cũng khẳng định nếu người khác nói về bản thân cô, cô sẽ không buồn. Nhưng nếu nói về gia đình cô, cô sẽ buồn. “Từ nhỏ tôi đã tự lập và chia sẻ nhiều suy nghĩ với gia đình. Ba mẹ tôi không biết sự việc vừa rồi, chỉ cần như vậy là tôi thấy bình an. Hồi nhỏ tôi hay khóc, nhưng lớn lên tôi tự giải quyết những khó khăn của mình” – cô tâm sự.

Hoa hậu H'Hen Niê muốn giúp đỡ cộng đồng những người có HIV.

Nói về việc bị trêu chọc, kỳ thị về màu da, H’Hen Niê kể khi học cấp 1, cấp 2, các bạn còn quá nhỏ, chưa đủ trường thành nên vẫn còn có sự phân biệt về màu da, dành cho cô những lời trêu chọc. Nhưng cô cũng biết là các bạn nói đùa. “Cũng giống như em, sẽ thấy lạ lùng khi gặp một bạn người Kinh da trắng. Đây cũng là phản ứng tức lời chứ không phải suy nghĩ mặc định. Nhưng sau đó, em còn nghe mọi người dành lời khen "làn da nâu nhìn lâu mới đẹp" – cô tiết lộ. 
Giờ đây, khi đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, H’Hen Niê tự tin cho rằng lợi thế của cô khi được cử đi thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2018 chính là làn da. Cô khẳng định: “Cuộc thi này thường chuộng làn da khỏe mạnh, thể hiện sự độc lập, cầu tiến của người phụ nữ và mình nghĩ mình phần nào thể hiện được điều đó”. 

Chia sẻ về kế hoạch sau khi đăng quang, H’Hen Niê thật thà: “Hiện tại, mình vẫn chưa hình dung ra cuộc sống của một hoa hậu như thế nào nhưng mình muốn hoàn thành những hoạt động thiện nguyện mà mình từng hứa. Chắc chắn sẽ bận rộn hơn, nhiều cảm hứng hơn nhưng chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị mà mình chưa bao giờ có cơ hội trải nghiệm”. 

Cô cho biết hiện vẫn đang ở quận 8 nhưng cuộc sống đã tốt vì đã chuyển đến nơi ở mới. Hiện tại, H’Hen ở một chung cư cũ không có thang máy nhưng cô cho rằng nó cho cô sức khỏe vì mỗi ngày đều leo mấy tầng lầu.

Nhớ về chỗ ở cũ, H’Hen cho biết cô nhiều lần bị ăn trộm giật giỏ khi đi trên đường. Đó là lúc cô mới đến SG, còn ngây ngô, cả tin và không đề phòng.

Cô kể: “Có lần tôi đi xe đạp trên đường, để đồ ở giỏ đằng trước thì bị giật, mất hết điện thoại, sách vở, giấy tờ tùy thân, máy tính Casio để đi học ở trường. Điện thoại cục gạch thôi nhưng cũng rất giá trị với tôi lúc đó. Về nhà tôi khóc rất nhiều. Tôi không có người thân và không dám nói với ba mẹ. Tôi gọi điện cho ba mẹ khóc và nói "Ba mẹ ơi con về nhà vài hôm nhé". Về nhà thì ba mẹ mới biết tôi bị giật đồ.

Có lần, chiếc xe đạp 600-700 vừa rẻ đẹp và cao của tôi bị bẻ khóa lấy mất. Tôi sững sờ, không định thần lại được. Nhưng sau đó may có người bạn thương giúp tôi mua chiếc xe đạp khác”.

Cô còn tiết lộ có những lúc đi một mình trên đường, thỉnh thoảng cô bị quấy rối. “Có những người trông khá già hỏi tôi "em đi đâu, đi với anh không". Họ đi xe máy, từ chân cầu chữ Y về tới phòng thật nhanh, leo lên giường và khóc, hồi đó tôi yếu đuổi mỏng manh. Sau khi làm người mẫu tôi cứng cáp hơn, đi diễn về khuya 1, 2h sáng vẫn dám đi một mình” – H’Hen Niê tiết lộ. 

Với những dự định sắp tới trên cương vị Hoa hậu Hoàn vũ, H’Hen Niê cho biết cô sẽ có những hoạt động riêng và với BTC về bệnh nhân HIV, ngoài ra cô còn đóng một bộ phim ngắn về chủ đề HIV.

Chia sẻ về lý do của việc làm này, H’hen cho biết: “Tôi rất đồng cảm với người nhiễm HIV, nhất là người nhiễm thụ động, chẳng hạn các em bé mới sinh, tôi rất thương. 2018 có rất nhiều khó khăn cho họ trong các vấn đề thuốc men, đời sống. Tôi hy vọng có những đóng góp để giúp đỡ họ. Sắp tới tôi sẽ có một chuyến từ thiện giúp các em bé HIV ở Củ Chi. Hôm nay các anh chị ở cộng đồng HIV đến sân bay đón, tặng hoa và buộc dải băng đỏ cho tôi, đến giờ tôi vẫn chưa gỡ nó ra khỏi tay”. 

Cô cũng tiết lộ với việc nhận được giải thưởng ở 2 năm miễn phí tại một chung cư, cô sẽ đón ba mẹ lên ở cùng. Tuy nhiên, ba mẹ cô sẽ lên chơi với con gái rồi lại về chứ không ở hẳn vì phải trông nom nhà cửa ở Dak Lak. H’Hen cho biết về lâu dài, cô vẫn không muốn ba mẹ lên Sài Gòn vì ở quê có người thân xung quanh, môi trường yên bình, thoáng đãng hơn. “Chắc phải đón cả làng lên TP.HCM thì ba mẹ em mới chịu lên sống cùng” – tân Hoa hậu cười nói.
Duy Nam

 

Nguoofn: Báo Tiền Phong