Festival Hoa Đà Lạt 2017: Nhiều điểm mới, đặc sắc...

Cập nhật lúc: 10:30 27/10/2017

Chiều 25.10, tại TP.HCM Ban chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2017 đã tổ chức buổi họp báo để thông tin về sự kiện Festival Hoa Đà Lạt 2017.

Theo đó, Festival Hoa năm 2017 sẽ diễn ra trong 5 này (từ 23 -27.12). Điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ chính thức trở thành một trong những nội dung của Festival Hoa Đà Lạt. Lễ hội có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ khác do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh thực hiện.

Với chủ đề “Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, Festival Hoa Đà Lạt năm nay tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động nhằm tôn vinh ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng thông qua các chương trình: Không gian hoa, Phiên chợ Rau - Hoa, diễu hành xe đạp đôi trang trí hoa quanh hồ Xuân Hương, Thi cắm hoa nghệ thuật, Tôn vinh các thương hiệu 4 sản phẩm rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông của địa phương; đêm hội rượu vang Đà Lạt.

Đồng hành với các hoạt động lễ hội tại TP Đà Lạt, tại TP Bảo Lộc sẽ diễn ra nhiều hoạt động của Tuần văn hóa Trà và tơ lụa Bảo Lộc như: Đêm hội Tơ Trà, Phố Trà B’Lao, Phiêu du xứ B’Lao, Bảo Lộc ngày mới, biểu diễn thời trang lụa tơ tằm Bảo Lộc... Đây là những hoạt động nhằm quảng bá cho ngành chè và sản xuất tơ lụa truyền thống của địa phương.

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Đà Lạt năm nay còn có nhiều hội thảo khoa học được tổ chức nhằm xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng, quy hoạch phát triển thành phố Đà Lạt, phát triển ngành chè, tơ lụa của tỉnh Lâm Đồng.

Lễ khai mạc của Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ diễn ra vào đêm 23.12, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 với sự tham gia của 500 diễn viên và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Báo Văn hóa