Đêm Dạ hội Điện ảnh tại xã Ea Uy, huyện Krông Pắc

Cập nhật lúc: 09:35 17/05/2019

Tối 16/5/2019, tại xã Ea Uy, huyện Krông Pắc, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND xã Ea Uy, huyện Krông Pắc tổ chức đêm Dạ hội Điện ảnh, chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

Tại đêm Dạ hội Điện ảnh, đại biểu và Nhân dân xã Ea Uy đã được thưởng thức những tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sỹ đến từ Đoàn Ca múa Dân tộc tỉnh Đắk Lắk biểu diễn xen lẫn các tiết mục văn nghệ của người dân trong xã và được tham gia các hoạt động như: Chương trình vui chơi có thưởng "Hái hoa điện ảnh", đốt lửa trại, uống rượu cần…Đặc biệt, qua 04 màn ảnh, Trung tâm đã công chiếu phục vụ Nhân dân 04 bộ phim truyện nổi tiếng (Hẹn gặp lại Sài Gòn, Phép màu tình yêu, Gái già lắm chiêu 2, Chàng vợ của em) và các phim tài liệu lịch sử (Những phút giây cuối đời của Bác, Bác Hồ trong những thời khắc lịch sử, Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh - Chân dung một con người).

Dạ hội điện ảnh không chỉ là hoạt động hướng về cơ sở, hướng về cội nguồn nhằm đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân; khơi dậy tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng anh hùng vẻ vang cho thế hệ mai sau. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tri ân và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, là động lực cho bà con tiếp tục phấn đấu trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Công ty TNHH xây dựng TM và DV Hiệp Thạnh, Số 127 Trần Quý Cáp, P. Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột và Công ty TNHH Hoàng Sa, Số 122 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc đã trao tặng 60 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho các gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn xã. Đặc biệt, Hội Chữ Thập đỏ, thành phố Hà Nội trao tặng 01 căn nhà trị giá 50.000.000đ cho gia đình anh Mít ở Buôn Đắk RơLeang 1, thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã.

Một số hình ảnh tại đêm Dạ hội Điện ảnh:

 

TH