Danh lam, thắng cảnh thác buôn H'Ngô đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh

Cập nhật lúc: 15:23 27/12/2019

Ngày 27/12, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Hòa Phong (huyện Krông Bông) đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với danh lam, thắng cảnh thác buôn H’Ngô tại xã Hòa Phong.

Vẻ đẹp hữu tình của danh lam, thắng cảnh thác buôn H’Ngô

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, bà con buôn H’Ngô đã di dời buôn làng vào núi lao động sản xuất gần khu vực thác để nuôi giấu, che chở, bảo vệ cán bộ cách mạng, khu căn cứ. Tại đây, nhờ sự giúp đỡ của người dân, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã triệu tập và tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ V (10-1971) bên núi Yang Klơr và suối Ea Drui.

Vẻ đẹp hữu tình của danh lam, thắng cảnh thác buôn H’Ngô

Ở khu vực gần kề buôn H’Ngô có một ngọn thác đẹp, sơn thủy hữu tình, người M’nông bản địa gọi là Drai Yang Lơng (Drai là thác, Yang Lơng là thần đá lớn, vì giữa thác có một tảng đá rất to nằm ngay giữa dòng). Người dân tín ngưỡng đá như một vị thần che chở và bảo vệ sự sống của buôn làng.

Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh của danh lam, thắng cảnh thác buôn H'Ngô

Việc công nhận danh lam, thắng cảnh thác buôn H’Ngô là di tích cấp tỉnh tạo điều kiện cho nơi đây thu hút đầu tư để phát triển, đặc biệt là tập trung khai thác thế mạnh về du lịch sinh thái gắn với phát triển kinh tế  - xã hội.

 

PV