161 tác phẩm dự thi Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Cập nhật lúc: 08:25 05/10/2018

Sáng 4/10, Ban Tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ khai mạc chấm các tác phẩm dự thi nhằm chọn ra biểu trưng để sử dụng chính thức trong các lần tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột. 

Ông Đặng Gia Duẩn  - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc buổi chấm thi

Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột do UBND tỉnh Đắk Lắk phát động từ đầu tháng 7/2018 đến ngày 15/9/2018 với tiêu chí Biểu trưng phải có tính khái quát, thể hiện được ý nghĩa, đặc trưng của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, của tỉnh Đắk Lắk và vùng Tây Nguyên; thể hiện được tinh thần đoàn kết, bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên và tinh thần phát triển, hội nhập quốc tế của cà phê Buôn Ma Thuột. Sau hơn 02 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 161 tác phẩm của 104 tác giả đến từ 24 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham gia.  

Ban Giám khảo Cuộc thi chấm các tác phẩm dự thi

Ngay sau Lễ khai mạc, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi đã tiến hành chấm thi các tác phẩm. Theo thể lệ Cuộc thi, các tác phẩm dự thi có thể được vẽ bằng tay hoặc được thiết kế bằng phần mềm thiết kế đồ họa, thể hiện dưới dạng màu sắc dương bản và âm bản, bảo đảm dễ dàng in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công trên mọi chất liệu, thuận tiện cho việc tuyên truyền và sử dụng lâu dài. Biểu trưng phải bao gồm cụm từ tên chính là “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột”, kèm cụm từ phụ trợ bằng tiếng Anh “Buon Ma Thuot Coffee Festival”.

Dự kiến đến trung tuần tháng 11/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tiến hành công bố và trao giải cho các tác phẩm đạt giải. Tác phẩm đạt giải cao nhất sẽ được UBND tỉnh Đắk Lắk toàn quyền sở hữu trí tuệ và được chọn là Biểu trưng chính thức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - Lễ hội cấp Quốc gia được tổ chức 02 năm/lần. 

(daklak.gov.vn)