Phát động và đăng ký thực hiện "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2020

Cập nhật lúc: 21:43 14/07/2020

Sáng 14/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ phát động và đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2020 tại xã Ea Nuôl. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, UBND huyện Buôn Đôn và hơn 300 hộ gia đình, đại diện các nhóm hộ đăng kí thí điểm trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Tại lễ phát động, các đại biểu được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình". Theo đó, các tiêu chí ứng xử cụ thể trong gia đình gồm: tiêu chí ứng xử vợ chồng: chung thủy, nghĩa tình; tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: gương mẫu, yêu thương; tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: hiếu thảo, lễ phép; tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: hòa thuận, chia sẻ.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Theo Kế hoạch năm 2020, cùng với hoạt động phát động và đăng ký, xã Ea Nuôl sẽ chọn 02 thôn để triển khai, khảo sát, thu thập thông tin liên quan đến điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội, phong tục, nhu cầu của người dân và thực trạng bạo lực gia đình; thành lập, tập huấn cho Ban quản lý mô hình điểm bộ tiêu chí; đa dạng hóa hình thức truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền giáo dục thông qua buổi sinh hoạt thôn, buôn tại địa bàn lồng ghép phát hành tài liệu do Bộ VHTT&DL ban hành. Việc thực hiện bộ tiêu chí sẽ góp phần thực hiện các chức năng của gia đình, đặc biệt là các chức năng giáo dục thông qua đó nhằm nâng cao văn hóa ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, tạo nên nét văn hóa đẹp trong cộng đồng, dân tộc.

Đại diện các hộ gia đình ký cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020

Được biết, Đắk Lắk là một trong 12/63 tỉnh, thành trong cả nước được lựa chọn để triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”. Trong quý 4/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát tiến độ và kết quả thực hiện của xã Buôn Tría (huyện Lắk) và xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn).

Gia Tuệ