Ngày hội kết nối yêu thương dành cho gia đình

Cập nhật lúc: 13:52 29/10/2017

Trong hai ngày 28 và 29/10/2017, “Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giúp bố mẹ và các bạn nhỏ tạo nên một không gian ấm cúng, gần gũi như thế thông qua các trải nghiệm kết nối gia đình.

“Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” tạo ra sân chơi giúp kết nối gia đình và trẻ nhỏ vào dịp cuối tuần. Tham gia vào Ngày hội, bố mẹ và các bé được trải nghiệm các hoạt động sáng tạo như vẽ tranh, cắt dán tạo hình trên phông nền của Ngày hội và tham dự triển lãm các tác phẩm của các bạn nhỏ về chủ đề dinh dưỡng . Bên cạnh đó, Ngày hội còn có cuộc thi "Rung chuông vàng" dành cho các bạn nhỏ và các trò chơi vận động dành cho cả gia đình như ném vòng chọn thực phẩm cho bữa ăn gia đình, bịt mắt đập hoa quả…

Bố mẹ hiểu hơn và biết cách để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ và đúng cách cho con trẻ

Thông qua những trải nghiệm, các thành viên trong gia đình sẽ gắn kết với nhau hơn. Bố mẹ sẽ hiểu hơn và biết cách để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ và đúng cách cho con trẻ và các bạn nhỏ cũng sẽ ý thức rõ hơn về Quyền dinh dưỡng của mình.

“Ngày hội yêu thương từ nguồn dinh dưỡng" là sự kiện quan trọng nhất của chiến dịch. Chúng tôi hy vọng rằng những thông điệp về ăn đúng, ăn đủ sẽ một lần nữa đến được với đông đảo công chúng, đặc biệt là những người đang nuôi con nhỏ. Trẻ em không phải là ‘người lớn’ thu nhỏ, vì thế các em cần được chăm sóc về dinh dưỡng một cách hợp lý và khoa học theo cách trẻ muốn và theo nhu cầu phát triển của trẻ. Những bức tranh mà các em vẽ trong cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông được trưng bày ngày hôm nay hay các trải nghiệm trò chơi, hoạt động sáng tạo trong ngày hội là cách mà các em tự học tập, hiểu biết và lên tiếng bữa ăn và quyền dinh dưỡng của mình. Tôi hy vọng các trẻ em và gia đình sẽ có 1 ngày hội vừa vui vừa bổ ích. Là một người mẹ đang nuôi con nhỏ, tôi tin rằng bản thân mình cũng như các phụ huynh khác sẽ tìm thấy những điều bổ ích từ những thông điệp của các con", bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt nhấn mạnh.

Chiến dịch “Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” có nhiều hoạt động ý nghĩa

“Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” diễn ra ngay sau chuỗi sự kiện Cuộc thi Sáng tạo tác phẩm truyền thông “Câu chuyện của Mầm non” (đến ngày 20/10/2017); Sự kiện vẽ tranh “Câu chuyện của Mầm non” (15/10/2017), Tọa đàm dinh dưỡng “Con không muốn làm máy nghiền thức ăn” (21/10/2017) … là điểm nhấn cũng như là hoạt động khép lại Chiến dịch “Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” năm 2017 do Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) và Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) phối hợp tổ chức.

Chia sẻ về hành trình của Chiến dịch, bà Nguyễn Phương Linh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) cho biết: “Hành trình của chiến dịch Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng là hành trình kết nối các bên liên quan vì trẻ em, vì yêu thương và vì lợi ích tốt nhất của trẻ. Mở đầu chiến dịch là cuộc thi vẽ tranh, vừa giáo dục dinh dưỡng vừa để các em tham gia và thể hiện tiếng nói của mình về quyền dinh dưỡng, quyền đòi hỏi sự quan tâm. Tiếp đến là sự kiện toạ đàm chuyên gia dành cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ và các bên liên quan tìm hiểu kiến thức. Các chiến dịch truyền thông bên lề và kết nối tới "Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng" là hội tụ cuối cùng của chiến dịch. Sự kiện Ngày hội là sự kiện vui chơi, trải nghiệm của trẻ em, gia đình và tất cả các bên và cũng chính là nơi chúng ta cùng nhau kêu gọi tất cả mọi người cùng cam kết hành động vì trẻ em, vì lợi ích tốt nhất cho sự phát triển của thế hệ tương lai. Hãy cho trẻ tình yêu thương ngay từ chính nguồn dinh dưỡng đủ chất và đúng cách hàng ngày”./.

Nguồn: Toquoc.vn