Lễ phát động và đăng ký thực hiện "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2019

Cập nhật lúc: 12:12 06/09/2019

Sáng ngày 06/9, tại UBND thị trấn Ea Pốk, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Cư M’gar tổ chức Lễ phát động và đăng ký thực hiện "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2019. Dự lễ phát động có đại diện một số sở, ngành liên quan; đại diện cấp ủy, chính quyền huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn thị trấn Ea Pốk.

Đại biểu dự Lễ phát động

Tại lễ phát động, các đại biểu được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình". Theo đó, các tiêu chí ứng xử cụ thể trong gia đình gồm: tiêu chí ứng xử vợ chồng: chung thủy, nghĩa tình; tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: gương mẫu, yêu thương; tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: hiếu thảo, lễ phép; tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: hòa thuận, chia sẻ.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hà phát biểu tại Lễ phát động

Việc thực hiện bộ tiêu chí sẽ góp phần thực hiện các chức năng của gia đình, đặc biệt là các chức năng giáo dục thông qua đó nhằm nâng cao văn hóa ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, tạo nên nét văn hóa đẹp trong cộng đồng, dân tộc.

Đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Ea Pốk ký cam kết thực hiện

Đắk Lắk là một trong 12 tỉnh, thành trong cả nước được lựa chọn để triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chọn tổ chức Lễ phát động và đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019 tại thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’Gar và xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (ngày 10/9/2019), thông qua Lễ phát động sẽ đẩy mạnh hơn nữa về chiến dịch truyền thông, trao đổi kinh nghiệm và thực hiện các tiêu chí ứng xử trong gia đình.

PV