Huyện Krông Pắc và huyện Cư Kuin ra mắt Mô hình các giải pháp can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình

Cập nhật lúc: 15:18 20/12/2018

Vừa qua, tại UBND thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc và UBND xã Ea Hu, huyện Cư Kuin, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ ra mắt Mô hình các giải pháp can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình, đồng thời tập huấn cho cán bộ nòng cốt triển khai mô hình. Tới dự có ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các đoàn thể, ban tự quản các thôn trên địa bàn.

Để mô hình Câu lạc bộ Phòng chống bạo lực gia đình của địa phương hoạt động đạt hiệu quả cao, cũng tại buổi ra mắt, UBND thị trấn Phước An và xã Ea Hu công bố quyết định thành lập 5 Nhóm phòng chống bạo lực gia đình, 5 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững và 5 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng tại 5 thôn, tổ dân phố.

Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững hoạt động nhằm mục đích tạo sự đoàn kết giữa các gia đình thành viên, vận động mọi người tham gia phòng, chống bạo lực gia đình; chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nhau cùng phát triển; tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới tới các thành viên và mọi tầng lớp nhân dân... Hình thức hoạt động của Câu lạc bộ là thông qua những buổi sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, phổ biến tình hình và các hoạt động văn hóa, thể thao cũng như tuyên truyền những quy định, nội dung về công tác phòng, chống bạo lực gia đình đến với mỗi gia đình.

Được biết, 02 mô hình về phòng, chống bạo lực gia đình được thành lập lần này đưa tổng số Mô hình điểm của tỉnh lên 10 Mô hình. Đây cũng cũng là những địa phương được chọn làm đơn vị triển khai mô hình điểm để rút kinh nghiệm và nhân rộng ra các địa phương khác trên địa bàn hai huyện này.

Đinh Hằng