Huyện Cư M’gar tổ chức tốt các hoạt động trong Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Cập nhật lúc: 20:50 12/07/2017

 

 

Trên cơ sở Kế hoạch số 4019/KH-UBND, ngày 29/5/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Kế hoạch số 945/KH-SVHTTDL, ngày 02/6/2017 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Cư M’gar đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động trong Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, với nhiều hình thức và các hoạt động thiết thực, như: Chỉ đạo Ủy ban nhân các xã, thị trấn thực hiện 628m băng rôn tuyên truyền, cổ động trực quan trên địa bàn 17 xã, thị trấn; thực hiện lồng ghép 36 buổi tuyên truyền các nội dung về phòng, chống bạo lực gia đình trong các buổi sinh hoạt cộng đồng, như họp tổ dân phố, sinh hoạt định kỳ của các tổ chức đoàn thể, các câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, thu hút trên 2.793 lượt người tham gia. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân huyện còn chỉ đạo Phòng Văn hóa Thông tin treo 128m băng rôn và cờ để tuyên truyền trên các tuyến đường chính của huyện. Bên cạnh đó, hệ thống loa truyền thanh tại địa phương cũng được phát huy hết công suất trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình…

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 huyện đã tổ chức Hội thi “Ẩm thực, các trò chơi dân gian”. Với sự góp mặt của 16 gia đình, vận động viên đến từ 16 xã, thị trấn, tham gia ở các trò chơi dân gian: “Chích bong bóng”, “hai người, ba chân”, “nhảy bao bố tiếp sức”, “bịt mắt cõng bạn”, “đập niêu”, “thi chạy vịt”…. Kết thúc phần thi, Ban Tổ chức đã trao 08 giải Nhất, 08 giải Nhì, 08 giải Ba cho các gia đình, vận động viên tham gia các trò chơi dân gian. Ở phần thi Ẩm thực, với chủ đề “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”, qua sự thể hiện của 15 gia đình đại diện cho 15 xã, thị trấn, Ban Tổ chức cũng trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba cho các gia đình đạt giải tại phần thi Ẩm thực. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất toàn đoàn (đơn vị Ea Kpam), 01 giải Nhì toàn đoàn (Thị trấn Ea Pốk) và 01 giải Ba toàn đoàn (đơn vị Quảng Hiệp) đã có thành tích xuất sắc tham gia các hoạt động trong Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia vì trẻ em năm 2017. Hội thi đã thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân đến tham gia, cổ vũ và thực sự là ngày hội của mỗi gia đình.

Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và việc tổ chức các hoạt động văn hóa, ẩm thực, thể thao… huyện còn đặc biệt quan tâm, tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các cháu trong quá trình học tập và rèn luyện./.

 

 

 

ML