Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk: 10 năm thực hiện Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hội viên, phụ nữ nghèo.

Cập nhật lúc: 05:03 16/12/2017

Thực hiện Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do TW Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, nhằm hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện xây nhà ở, giúp sớm ổn định cuộc sống. Hàng năm, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp Hội trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng cuộc vận động; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, các công ty, các nhà hảo tâm, các tổ chức nhân đạo, từ thiện trong và ngoài tỉnh…hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa Mái ấm tình thương, ủng hộ trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt…tặng cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa.

Qua 10 năm phát động (2008 – 2017), đến nay các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã xây mới 250 Mái ấm tình thương, với tổng số tiền là 7,2 tỷ đồng, sửa chữa 70 ngôi nhà, trị giá 350 triệu đồng cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân là chủ hộ ở 15/15 huyện, thị xã, thành phố.

Bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Lý Thị Hường Thôn 19, xã Ea Lê, huyện Ea Súp năm 2017

Cuộc vận động đã thu hút sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ và các công ty, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tư nhân cùng chung sức đóng góp tích cực cho cuộc vận động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Điều đó đã mang lại niềm vui cho nhiều gia đình nghèo khó, khích lệ, động viên các chị phấn đấu vươn lên, tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Với phương châm: Ở đâu có phụ nữ nghèo, ở đó có “Mái ấm tình thương” của phụ nữ, trong thời gian tới, tỉnh Hội tiếp tục phát động các cấp Hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ xây mới và sửa chữa cho các đối tượng hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Phạm Thị Len

Theo Daklak.gov.vn